Bố phát hiện bóng trắng kỳ lạ khi chụp con gái và bí ẩn 50 năm không lời giải đáp

Ngày 10/05/2020 00:08 AM (GMT+7)

Muốn chụp cho con gái một tấm ảnh kỷ niệm, người đàn ông bất ngờ phát hiện một bóng trắng kỳ lạ phía sau con gái. Sau đó, nó đã trở thành một trong những bí ẩn không lời giải đáp của nhân loại.

"Chúng tôi đã đi chơi bình thường và chọn địa điểm", ông Jim Templeton nhớ lại trong một cuộc trả lời phỏng vấn với BBC trước khi qua đời năm 2011. "Chúng tôi ngồi xuống. Tôi nói "Giờ bố sẽ chụp vài bức ảnh của con với cái váy mới nhé" và không bao giờ nghĩ chuyện này xảy ra".

"Chuyện này" mà ông Jim nhắc tới chính nhân vật bí ẩn xuất hiện sau cô con gái Elizabeth khiến truyền thông thế giới chú ý và tranh luận nhiều thập kỷ. Ông Jim đã dẫn vợ và con gái đi chơi, sau đó chụp cho con gái một bức ảnh đang ngồi chơi trên bãi cỏ. Khi rửa ảnh ra, ông Jim giật mình phát hiện một bóng trắng giống như một con người ngay phía sau con gái. Với những người nghiên cứu UFO, điều này đã rõ ràng. Với một bộ đồ trắng, một mũ bảo hiểm, một tấm che mặt tối màu, họ tin rằng ông Jim đã chụp được ảnh một nhà du hành vũ trụ.

bo phat hien bong trang ky la khi chup con gai va bi an 50 nam khong loi giai dap - 1

Bức ảnh ông Jim chụp con gái nhưng lại phát hiện bóng trắng kỳ lạ phía sau.

Thế nhưng ông Jim nói rằng ngày hôm ấy, tại Burgh Marsh, Cumbria ngoài vợ và 2 người lớn tuổi ngồi trong một chiếc ô tô, ông không thấy bất cứ ai khác. Chỉ đến khi rửa ảnh xong, ông mới nhận thấy vị khách không mời hiện diện. Jim đã đưa bức ảnh cho cảnh sát nhưng họ nói không có điều gì bất thường cả.

Hãng phim Kodak cũng nói vậy. Thậm chí họ còn hứa trao thưởng cho bất cứ ai chứng minh được bức ảnh là giả. Thế nhưng từ đó đến nay chưa ai làm được. Bức ảnh ông Jim chụp con gái từ đó được đặt cái tên là "Nhà du hành vũ trụ vịnh Solway".

Thế nhưng truyền thông thế giới bắt đầu điên cuồng vào cuộc khai thác ngay sau đó. "Nó đã thu hút sự chú ý của một tờ báo địa phương, tờ Cumberland News. Từ đó, tin cứ lan đi, rồi được Daily Mail và Express lấy lạ", Tiến sĩ David Clarke, một người nghiên  cứu UFO cho biết.

Ông Jim bắt đầu nhận được những lá thư từ khắp nơi tển thế giới. "Một số người tuyên bố đó là hồn ma, có người thì tin rằng ông Jim hoặc con gái có sức mạnh tâm linh mà họ không hề biết. Nó càng ngày càng trở nên kỳ lạ", Tiến sĩ David nói.

bo phat hien bong trang ky la khi chup con gai va bi an 50 nam khong loi giai dap - 3

Ông Jim cùng với chiếc máy ảnh tạo ra bức ảnh kỳ lạ.

Bước ngoặt kỳ lạ nhất của sự kiện có liên quan đến vụ phóng tên lửa Blue Streak ở Woomera, Nam Úc. Chỉ vài ngày sau khi ông Jim chụp bức ảnh, vụ thử tên lửa ở bên kia thế giới đã bị các kỹ thuật viên hủy bỏ. Họ báo cáo đã nhìn thấy 2 người đàn ông trong trường bắn. Sau khi nhìn thấy bức ảnh "Nhà du hành vũ trụ vịnh Solway" trên trang nhất một tờ báo Úc, họ đã sững sờ vì hình ảnh ấy giống hệt 2 người mà họ thấy gần tên lửa.

Câu chuyện trở nên phức tạp khi tên lửa Blue Streak được chế tạo tại căn cứ không quân RAF Spadeadam ở Cumbria, cách nơi ông Jim chụp ảnh cho Elizabeth chỉ vài dặm. Và theo đà phát triển, người ta tuyên bố nhân vật xuất hiện tại trường bắn Woomera cũng là UFO.

Vậy những sự cố có thể thực sự liên kế với các sự kiện ở Cumbria? Tiến sĩ Clarke, người từng xem bộ phim đen trắng về vụ phóng tên lửa bị hủy nói rằng câu trả lời là không. "Tôi đã xem tất cả giấy tờ ở định dạng MoD khoảng 5 năm trước. Hóa ra bộ phim là ở Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia tại London", ông nói.

Nói về bức ảnh, ông Clarke cho rằng: "Nó trông như một tam giác ánh sáng. Rõ ràng đây là hiện tượng lóa ống kính". Việc các kỹ thuật viên tuyên bố nhìn thấy 2 người đàn ông ở trường bắn, tiến sĩ Clarke cho biết không có hồ sơ hình ảnh nào về cảnh đó tồn tại.

Dù thế nào thì bức ảnh của ông Jim cũng thu hút sự chú ý của công chúng bởi cuộc chạy đua vào vũ trụ giữa Mỹ và Liên Xô. Theo ông Clarke, có hàng loạt bức thường được chụp bằng máy ảnh Box Brownie cho ra hình đĩa bay như trong phim. Nhìn lại thì một số cái có vẻ không thật. Thế nhưng bức ảnh của ông Jim lại đặc biệt. Hình ảnh đằng sau cô bé rõ ràng giống như một phi hành gia.

bo phat hien bong trang ky la khi chup con gai va bi an 50 nam khong loi giai dap - 4

Vợ chồng ông Jim cùng với tấm ảnh con gái mình.

Tiến sĩ Clarke nói rằng: "Kể từ khi phát minh ra nhiếp ảnh, có rất nhiều ảnh về thiên thần, những nàng tiên và linh hồn. Có rất nhiều ảnh được giải thích bởi hiện tượng ống kính lóa hoặc đã bị can thiệp. Nhưng nó đã ăn sâu vào chủ nghĩa tâm linh lớn hơn ở thế kỷ 19. Nếu Jim chụp bức ảnh này vào năm 1864 thay vì 1964, ông đã đưa nó đến nhà thờ và họ sẽ nói đó là một con ma".

Vậy bức ảnh này liệu có phải một trò lừa bịp? Tiến sĩ Clarke đã gặp ông Jim vào năm 2002 và tin điều đó khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, tiến sĩ Clarke vẫn nhấn mạnh thứ trong bức ảnh không phải một phi hành gia. "Một bức ảnh khác (cũng được chụp ngày hôm ấy) cho thấy vợ ông Jim đi theo ông, đứng sau chồng khi ông chụp ảnh cho Elizabeth. Tôi nghĩ vì lý do nào đó mà người vợ đã lọt vào bức hình và ông không nhìn thấy bởi tính năng khiến chiếc máy ảnh chỉ có thể nhìn thấy 70% những gì được chụp qua ống ngắm". Bà Annie đang đứng quay lưng về phía camera và bức ảnh đã bị phơi sáng khiến chiếc váy màu xanh của bà biến thành trắng.

Cho đến tận bây giờ, đã 56 năm kể từ khi bức ảnh "Nhà du hành vũ trụ vịnh Solway" gây chấn động thế giới, vẫn chưa có câu trả lời chính xác nào để lý giải bóng trắng kỳ lạ trong bức ảnh, khiến nó trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất thế kỷ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bo-phat-hien-bong-trang-ky-la-khi-chup-con-gai-va-bi-...

Bức tường của ngôi nhà mới mua trông khác thường, chàng trai đục ra phát hiện điều kỳ lạ
Trong lúc đang dọn dẹp ngôi nhà mới mua, chàng trai nhận thấy bức tường có điều khác lạ nên quyết định thử đục ra, nào ngờ lại nhận được một bất ngờ...
Theo Bảo Linh (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới