BS ném xác: Máy bắt tín hiệu có xác dưới cống

Ngày 23/12/2013 15:22 PM (GMT+7)

“Dò tìm ở đầm ven đê cách cầu Thăng Long 7 km, máy bắt tín hiệu có cốt người ở dưới đầm và ở dưới cống ven sông. Điều đặc biệt là một số người dân địa phương cho biết trước đó có một chiếc xe máy vô chủ nằm cạnh cống nhưng sau không thấy ai đến nhận”, tiến sĩ Vũ Văn Bằng cho hay.

Sáng 22/12 trao đổi với PV Báo Nguoiduatin.vn, tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cho biết, ngày hôm qua (21/12) ông đã cùng gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường kiểm tra thêm một số điểm nhà ngoại cảm, nhà tâm linh chỉ ở gần cầu Thăng Long (Hà Nội).

Theo tiến sĩ Bằng: “Trước đó gia đình nhận được thông tin từ nhiều nơi điện về như ở Mỹ, Sài Gòn, Đà Nẵng… và cũng đã tổ chức đi tìm nhưng không có kết quả. Việc dùng máy máy bức xạ từ tìm kiếm lần này không cần mò, lặn, đào bới nếu có xác người máy sẽ bắt tín hiệu nên tôi cùng gia đình đi xác định tất cả các điểm có nghi vấn”.

BS ném xác: Máy bắt tín hiệu có xác dưới cống - 1

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng tìm kiếm xác nạn nhân ở bãi Tự Nhiên sáng ngày 20/12.

Ông Bằng cho biết, sau một ngày tìm kiếm đã xác định được thêm 3 vị trí nghi ngờ có xác nằm cách cầu Thăng Long 7 km thuộc địa phận xã Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội).

“Gia đình cho biết, có nhà tâm linh báo mộng cách cầu Thăng Long 7 km có 2 nhà hoang và thông tin từ một nhà ngoại cảm ở Đà Nẵng cũng nói giống hệt như thế nên gia đình muốn về đó dò tìm lần nữa thì phát hiện 2 vị trí dưới một cái đầm ven đê và một vị trí ở dưới cống thoát nước đoạn gần đầm”, tiến sĩ Bằng nói.

Cũng theo tiến sĩ Bằng kể lại: “Khi chúng tôi và gia đình có hỏi người dân ở quanh đây thì nhiều người cho biết thời điểm trước đó, ở đoạn cống đó có 1 xe máy biển số 22 (biển tỉnh Tuyên Quang) để không, sau đó không ai đến nhận, gia đình cũng đã vào UBND xã hỏi chuyện thì xã cũng trả lời có chiếc xe máy vô chủ bây giờ vẫn để đó”.

“Theo tôi, chính xác là có cốt người dưới cống nhưng không phải của nạn nhân Huyền bởi lẽ chỗ này không phải chỗ bác sĩ Tường quen biết, thông thuộc mà đưa nạn nhân đến đây vứt. Còn chiếc xe kia có dấu hiệu của một vụ án khác cần phải làm rõ”, tiến sĩ Bằng bày tỏ quan điểm.

Cũng theo ông Bằng, tiếp tục kiểm tra tại khu vực bờ bắc cầu Thanh Trì lên thượng lưu 200m theo lời chỉ của một nhà ngoại cảm cho gia đình nhưng không phát hiện điểm nghi vấn.

"Theo lời chỉ của người này với gia đình, sau khi Tường ném xác chị Huyền xuống cầu thì có người thứ 3 ở dưới sông lôi xác nạn nhân vào rồi đem chôn cất tại khu vực bờ bắc cách chân cầu Thanh Trì 200m nên phía thượng lưu.

Tuy nhiên, ngay khi vào khu vực này, tôi đã thấy đây là khu vực bãi vận chuyển cát khai thác suốt ngày đêm. Dò tìm bằng máy thì xác định không hề có điểm nghi vấn nào về hài cốt", tiến sĩ Bằng nói.

Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) cho biết: “Nhiều người chỉ có xác cháu Huyền ở gần cầu Thăng Long. Đầm ven đê máy phát hiện có tín hiệu thì nước nông, chỗ sâu nhất chỉ ngang ngực. Trước gia đình cũng đã từng xuống mò lặn tìm kiếm nhưng không thấy gì.

Ngày mai (23/12) gia đình chúng tôi sẽ huy động thêm người ra chỗ đó cào bùn tìm kiếm ra xa hơn xem có kết quả gì không”.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Kể từ ngày chị Huyền mất tích đến nay, dù gia đình và các cơ quan, tổ chức và nhiều người có tâm... cố gắng tìm kiếm thi thể chị nhưng vẫn không một chút manh mối.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Văn Nguyễn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường