Bức thư đau đớn của cha nữ sinh trên MH17

Ngày 22/07/2014 12:48 PM (GMT+7)

Hôm qua, một người đàn ông Hà Lan có con gái 17 tuổi thiệt mạng trên chuyến bay MH17 đã gửi thư 'ngỏ lời cảm ơn' tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Elsemiek de Borst, 17 tuổi, đang từ La Hay tới Malaysia cùng với mẹ mình, anh trai và cha dượng trên chuyến bay MH17. Cô là một trong 193 nạn nhân Hà Lan thiệt mạng khi chiếc máy bay MH17 bị nghi bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không ở miền Đông Ukraine.

Cũng như các gia đình nạn nhân khác trong vụ MH17 đang chờ đợi thi thể người thân yêu của họ được đưa về nhà trong vô vọng, ông Hans de Borst, cha của Elsemiek đã viết 1 bức thư gửi ngỏ đăng lên mạng Internet với tâm trạng đau khổ tận cùng. Hôm qua, truyền thông Hà Lan đã đồng loạt đăng tải bức thư này.

Ông Hans de Borst và cô con gái 17 tuổi Elsemiek de Borst.

Ông Hans kể về những kế hoạch của con gái sau khi tốt nghiệp đồng thời buộc tội Tổng thống Nga Vladimir Putin, các lãnh đạo ly khai thân Nga hay chính phủ Ukraie đã hủy hoại cuộc đời của con gái ông.

Trong bức thư viết bằng tiếng Hà Lan, ông Hans chua xót: "Cảm ơn ngài Putin, các lãnh đạo ly khai thân Nga hay chính phủ Ukraie đã ban cái chết cho đứa con gái thân yêu duy nhất của tôi".

Cô gái Hà Lan xấu số

"Tôi hi vọng các ông cảm thấy tự hào vì đã hủy hoại cuộc sống tươi trẻ của nó. Hy vọng các ông có thể nhìn vào gương để chứng kiến bộ mặt của mình", ông tiếp lời.

Kể về những kế hoạch của con, ông viết: "Elsemiek năm tới sẽ có kỳ thi cuối cùng với người bạn thân nhất của con bé là Julia và Marina. Con bé định đi học chuyên ngành kỹ sư ở TU Delft và nó rất chờ mong đến ngày đó.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Đại sứ Hà Lan tại Ukraine Kees Klompenhouwer đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân MH17.

Nhưng giờ con tôi đã ra đi. Nó bị bắn chết trên bầu trời một quốc gia chiến tranh mà nó không hề liên quan".

Ông Borst không phải là bậc phụ huynh Hà Lan duy nhất gửi thư cho Tổng thống Nga Putin. Bà Silene Fredriksz-Hoogzand, có con trai Bryce và cô bạn gái Daisy Oehlers thiệt mạng, khóc trên trên Sky TV: “Ngài Putin, hãy trả con cái tôi về nhà”.

Thi thể các nạn nhân MH17 được đưa vào tàu lạnh sau 2 ngày để ngoài trời khiến ruồi nhặng vây quanh.

Bà bức xúc với cách xử lý tại hiện trường máy bay rơi: "Thi thể của con tôi nằm ở đó 3 ngày trong nắng nóng. Lương tâm của họ để ở đâu".

Người dân Hà Lan đang lên án việc các tay súng ly khai thân Nga kiểm soát hiện trường để thi thể những người thân yêu của họ vào túi đựng xác, chất đống bên lề đường dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, mặc cho chúng phân hủy.

Theo Hà Anh (D.M)
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường