Cách chức 7 lãnh đạo khoa các bệnh viện nhờ đường dây nóng

Thông qua đường dây nóng tại các bệnh viện, 7 cán bộ khoa của bệnh viện bị cách chức, 18 cán bộ phải chuyển công tác.

Báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn sau kỳ họp thứ 4 (tháng 11/2012) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Bộ đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ trưởng về tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh thông qua đường dây nóng.

cach chuc 7 lanh dao khoa cac benh vien nho duong day nong - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Thông qua đường dây nóng, sau khi xác minh, kiểm tra, đã có 7 cán bộ lãnh đạo khoa bị cách chức, 18 cán bộ chuyển công tác, 122 cán bộ bị khiển trách, cắt thi đua 100 cán bộ.

Bộ trưởng nhấn mạnh quan điểm của Bộ Y tế, đối với các trường hợp vi phạm là xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội, không dung túng, bao che, tuân thủ các quy định pháp luật và thẩm quyền quản lý Nhà nước.

Đường dây nóng đã ghi nhận 35 cuộc gọi đề nghị khen thưởng các bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân. Báo cáo của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn chứng cụ thể trường hợp Bộ quyết định khen thưởng đột xuất cho y sĩ Đoàn Văn Hải ở Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang vì thành tích đã tự nguyện hiến máu cho bệnh nhân, cứu bệnh nhân qua cơ hiểm nghèo.

Bộ trưởng Tiến cho hay, đường dây nóng của Bộ Y tế là kênh giám sát có hệ thống của ngành y tế. Mỗi bệnh nhân sẽ trở thành giám sát viên đối với từng nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh ở tất cả các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Về việc giải quyết quá tải bệnh viện, Bộ trưởng Y tế khái quát, tình trạng đã giảm từng bước. Một số cơ sở khám chữa bệnh đã được cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng, nhờ  đó đã tăng thêm 6% số giường bệnh so với năm trước. Chất lượng khám chữa bệnh đang từng bước được cải thiện.

Một trong những lĩnh vực luôn được đại biểu và cử tri quan tâm đó là vấn đề giá thuốc. Bộ trưởng khẳng định với các quy định hiện hành, giá thuốc được giám sát chặt chẽ. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê trong những năm qua, mức độ tăng giá của nhóm hàng dược phẩm luôn thấp hơn mức độ tăng giá tiêu dùng.

Theo Hoàng Yến (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng chủ đề Tin hot