Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai

Ngày 07/09/2016 08:11 AM (GMT+7)

Gần một tháng qua, Tẩn Láo Lở nghi can giết 4 người trong một gia đình ở Phìn Ngan, xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) lẩn trốn ở nhiều nơi trong đó có hang đá bí mật chỉ mình đối tượng biết. Lở mang theo súng, chăn chiếu, gạo… để sinh sống.

Ngày 5/9, Công an huyện Bát Xát, Lào Cai cho biết đã bắt giữ Tẩn Láo Lở (SN 1992, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, Bát Xát, Lào Cai). Đây là đối tượng bị tình nghi giết 4 người trong một gia đình ở cùng thôn gồm chị Tẩn Tà Mẩy (SN 1994), hai con nhỏ của chị Mẩy và một cháu gái, hôm 9/8

Theo lời khai của Lở thì khoảng 2013, đối tượng có lên nhà Tẩn Ông Nải để mượn một chiếc đĩa nghe nhạc và sàm sỡ vợ anh Nải là chị Mẩy. Vì vậy Lở bị bắt vạ với số tiền trên 7 triệu đồng theo phong tục.

Chiều 9/8 vừa qua, Lở đi theo dọc suối bắt cua đá thì gặp chị Mẩy, sau đó cãi vã, to tiếng với chị Mẩy và dùng gậy đánh chị Mẩy chảy máu đầu. Nạn nhân vừa kêu cứu vừa bỏ chạy nhưng đến bờ ao thì bị kẻ sát nhân đuổi kịp, dìm xuống ao tử vong.

Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai - 1

Tẩn Láo Lở được dẫn giải về hang động nơi đối tượng lẩn trốn.

Lúc này, cháu Tẩn Thùy Chi 6 tuổi và Tẩn Mai Phương 2 tuổi là cháu và con chị Mẩy - anh Nải đi từ trên nhà xuống. Sợ 2 cháu bé sẽ nói cho người khác biết, Tẩn Láo Lở rủ 2 cháu bé đi hái hoa quả rồi đưa cả 2 vào sâu trong khe núi để sát hại, dìm xác xuống suối.

Kinh hoàng hơn, Tẩn Láo Lở nhìn thấy con út anh Nải - chị Mẩy (28 ngày tuổi, chưa đặt tên) đang nằm ngủ trên võng nên hắn quay lại bế cháu bé ném xuống khe.

Sau đó, đối tượng quay lại nhà anh Nải lục soát tài sản, lấy được 700 nghìn đồng và một số đồng bạc rồi bỏ trốn. Trước khi trốn, hắn đã nhồi đạn rồi đặt bẫy súng kíp nhằm giết thêm người nhà nạn nhân.

Gần một tháng qua, Lở lẩn trốn ở nhiều nơi trong đó có hang đá bí mật chỉ mình đối tượng biết. Lở mang theo súng, chăn chiếu, gạo… để sinh sống.

Sáng 6/9, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã đưa nghi phạm Tẩn Láo Lở trở lại khu vực hiện trường vụ án để thực nghiệm điều tra, tìm kiếm các tang vật.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại hang núi nơi Tẩn Láo Lở lẩn trốn :

Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai - 2

Bếp nấu ăn trong hang của Tẩn Láo Lở.

Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai - 3

Đối tượng mang theo cả chăn, chiếu vào ngủ trong hang.

Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai - 4

Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai - 5

Một số đồ dùng cá nhân.

Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai - 6

Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai - 7

Khẩu súng kíp được Lở mang theo khi chạy trốn.

Cận cảnh hang ẩn náu của hung thủ gây thảm án ở Lào Cai - 8

Ngoài ra còn một số đồ đạc khác như bật lửa, điện thoại, tiền...

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Thảm sát 4 người ở Lào Cai