Cận cảnh nước đỏ, bột màu để pha "nước thánh" cho người tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời"

Ngày 27/04/2018 20:33 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều lọ nước màu cùng nhiều gói bột màu trắng dùng để pha cho những người mới gia nhập "Hội thánh Đức Chúa Trời" uống để mang đi kiểm nghiệm.

Chiều ngày 27/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River (đóng tại số nhà 774, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa). Cơ sở này do ông Võ Thái Dương (SN 1981, có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa) thuê để kinh doanh.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời”, loại nước màu, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống)…

can canh nuoc do, bot mau de pha "nuoc thanh" cho nguoi tham gia "hoi thanh duc chua troi" - 1

Nhiều tài liệu liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật bi thu giữ

Được biết, điểm nhóm này là một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Các hội viên tham gia đều do ông Mai Văn Hùng (SN 1984, trú tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia) quản lý.

Trong quá trình hoạt động hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

can canh nuoc do, bot mau de pha "nuoc thanh" cho nguoi tham gia "hoi thanh duc chua troi" - 2

can canh nuoc do, bot mau de pha "nuoc thanh" cho nguoi tham gia "hoi thanh duc chua troi" - 3

can canh nuoc do, bot mau de pha "nuoc thanh" cho nguoi tham gia "hoi thanh duc chua troi" - 4

Thứ "nước thánh" mà ai tham gia hội cũng phải uống đang được cơ quan chức năng niêm phong để mang đi kiểm nghiệm

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra. Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, bà Nguyễn Thị D. (phường Đông Cương, TP Thanh Hóa) phản ánh rằng con gái chị là Lê Thị L.A hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của Trường Đại học Thương Mại, bỗng dưng bỏ học ngang mà gia đình không rõ lý do.

Không những vậy, con gái bà D. còn bỏ nhà đi theo những người truyền đạo này. Thời điểm hiện tại, sinh viên này như người mất hồn, đòi từ bỏ cả cha mẹ, họ hàng. Khi về nhà cô này còn đòi phá cả bàn thờ, bát hương để theo đạo khiến gia đình hết sức lo lắng, bức xúc.

Hàng trăm người dân vây kín ngôi nhà nghi tụ điểm Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ
Khi lực lượng công an và chính quyền địa phương ập vào kiểm tra 1 ngôi nhà thuộc phường Đông Vệ (Thanh Hóa) nghi là tụ điểm hoạt động của "Hội Thánh...
Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hội thánh đức chúa trời
Tin hay đừng bỏ lỡ