Cần lối sống có trách nhiệm của giới trẻ

Ngày 29/01/2015 09:43 AM (GMT+7)

Qua tình huống va quẹt với một em nhỏ nhưng nữ sinh đã bỏ đi, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn mang tới thông điệp: chúng ta sẽ không thành công nếu thiếu trách nhiệm với hành vi của mình.

Sống có trách nhiệm là nội dung của clip “Kỹ năng thể hiện trách nhiệm” nằm trong dự án “Kỹ năng sống trong thế giới phẳng” của PGS.TS Huỳnh Văn Sơn. Theo đó, giữa lối sống công nghiệp các chuyện bạn trẻ có chút vô tình, thờ ơ, trốn chạy để mong tìm sự an toàn bản thân đã không còn xa lạ.

Người cha buồn phiền khi con gái sống vô trách nhiệm.

Đoạn tình huống PGS Sơn đưa ra là một nữ sinh đi xe máy không may đâm phải một em nhỏ. Tuy nhiên, do quá hoảng sợ nữ sinh này đã bỏ mặc em bé nằm bất động trên đường mà phóng xe thẳng về nhà. Hoa khôi Người đẹp xứ dừa Mỹ Hạnh – cũng là người đẹp tài năng của Hoa hậu Việt Nam 2012 đảm nhiệm vai nữ sinh thiếu trách nhiệm này.

Xem clip tại đây:

Qua vai diễn người cha, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã thể hiện là một người cha yêu thương con nhưng vô cùng nghiêm khắc và bắt con phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Sự hóa thân cùng với những giọt nước mắt của 2 cha con đã làm lay động trái tim và thức tỉnh những ai xem clip.

Bên cạnh đó, một nhân vật khác do MC Anh Đào thể hiện thành công. Vai diễn chứng tỏ trách nhiệm của bộ phận giới trẻ có lối sống tích cực khi đã đưa em bé bị nạn vào viện, nhặt thẻ sinh viên đem trả lại...

"Sống trên đời phải có trách nhiệm", câu nói của PGS TS Huỳnh Văn Sơn không quá kêu gọi mà là thông điệp chân thành, lời dặn dò nhân nghĩa, nhắc nhở đạo đức và đả phá kiểu sống trốn chạy, chỉ nghĩ cho bản thân khi có mắc lỗi.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Kỹ năng sống
Tin hay đừng bỏ lỡ