Cậu bé ung thư mơ làm CSGT đã qua đời

Ngày 03/11/2016 21:44 PM (GMT+7)

Trước khi cháu Dũng qua đời vẫn muốn thêm một lần được khoác sắc phục CSGT. Tuy nhiên, do sức khỏe của cháu quá yếu nên ước mơ này chưa kịp thực hiện.

Làm tang ma nhờ nhà người thân

Đại tá Lê Ngọc (Trưởng phòng CSGT – Công an TP Đà Nẵng) cho biết, trưa ngày 3/11, cháu Đỗ Tuấn Dũng (10 tuổi, quận Liên Chiểu) đã trút hơi thở cuối cùng vì căn bệnh ung thư. Trước đó, cháu được điều trị tại bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Văn Quang (cậu ruột Dũng) cho biết biết, thi thể của cháu được đưa về nhà người quen ở đường Cao Thắng (quận Hải Châu) để làm tang ma. “Cháu qua đời khiến người thân vô cùng đau xót. Hy vọng, cháu sẽ được an lành nơi chín suối”, anh chia sẻ.

Theo anh Quang, cha Dũng qua đời cách đây hai năm vì bệnh tai biến. Do nhà quá nghèo, mẹ con cháu phải cho thuê nhà và đến sống nương nhờ nhà dì ruột.

Hình ảnh Dũng khoác sắc phục CSGT đã khiến cộng đồng cảm động trong khoảng thời gian dài

Sau khi cha qua đời không lâu, Dũng được phát hiện bị ung thư máu. Sau đó, cháu được chuyển đến chữa trị tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Gần 1 năm trước, Dũng chia sẻ với bác sĩ Lê Na (công tác tại bệnh viện Ung Bướu) muốn làm CSGT. Ngay sau đó, nữ bác sĩ viết thư gửi giám đốc Công an TP Đà Nẵng, trình bày nguyện vọng của cậu bé.

Đúng ngày sinh nhật Dũng, ngày 21/11/2015, Công an TP Đà Nẵng quyết định thực hiện lời hứa cho cháu bằng cách khoác lên mình chiếc áo CSGT cho cậu. Cậu cũng được nhập đoàn tuần tra giao thông cùng lực lượng cảnh sát trên đường phố.

Chỉ một ngày làm CSGT cũng đã hoàn thành ước mơ của cậu. Sự việc này trở thành câu chuyện lay động cộng đồng. Từ cuối tháng 9, bệnh tình của Dũng chuyển biến rất xấu khi di căn vào phổi. Bác sĩ tiên lượng, cuộc sống của cháu chỉ được tính bằng ngày. “Chúng tôi vẫn hy vọng Dũng sẽ kéo dài sự sống được một thời gian nữa. Nhưng, sức khỏe của cháu quá yếu, đã ra đi vào khoảng 12 giờ trưa ngày 3/11”, anh Quang nghẹn đắng.

Cũng theo anh Quang, gia đình Dũng rất nghèo. Nhiều tháng qua, do chăm sóc cho con trai, mẹ Dũng không làm được gì. Cả hai mẹ con đều sống nhờ vào cơm thiện nguyện và cơm miễn phí của bệnh viện.

Vẫn muốn làm CSGT đến hơi thở cuối cùng

Anh trai của Dũng là Đỗ Tuấn Sơn, học sinh lớp 11, trường THPT Lê Qúy Đôn. Đây là ngôi trường cấp 3 danh giá nhất, ước mơ của tất cả học sinh tại Đà Nẵng muốn được vào học. Sơn được đánh giá là học sinh giỏi, thông minh. Thế nhưng, do hoàn cảnh ngặt nghèo, em có nguy cơ phải dừng nghiệp bút nghiên.

Chiều cùng ngày, người thân tổ chức lễ tang ma cho Dũng. Chị Hương (mẹ Dũng) cứ ôm thi thể của con trai. Nước mắt chị chảy dài khiến những người có mặt rấm rức theo.

Những ngày cuối cùng của Dũng tại bệnh viện

Về chiều, mưa vẫn cứ lâm râm như khóc thương cho số phận đáng thương của đứa trẻ xấu số. Dòng người đến thăm, muốn nhìn cháu lần cuối cứ nối dài.

Đại tá Lê Ngọc kể, trong khoảng thời gian qua, đơn vị vẫn thường cử người đến thăm hỏi cháu Dũng. Hai tuần trước, gia đình báo là cháu đã được đưa vào khoa hồi sức cấp cứu.

Cháu từng tâm sự với mẹ, muốn được mặc áo, ngồi lên xe, tuần tra cùng CSGT một lần nữa. Biết được nguyện vọng này, gia đình cũng như CSGT quyết định sẽ thực hiện nguyện vọng của cháu một lần nữa khi sức khỏe cho phép. Tuy nhiên, sức khỏe của cháu ngày càng yếu nên nguyện vọng này không thể thực hiện được.

Phía Phòng CSGT đã cử đoàn viên và phụ nữ đến giúp đỡ gia đình lo hậu sự và viếng cháu. Trước đó, các thành viên trong Phòng cũng huy động, mỗi người hai ngày lương để giúp cháu trị bệnh. Số tiền này chưa kịp trao thì cháu đã qua đời. Số tiền này sẽ được cán bộ chuyển cho gia đình để lo hậu sự.

“Lúc chiều, nghe tin cháu Dũng qua đời, các thành viên trong Phòng quây quần nhắc về cháu mà ai cũng khóc. Từ lâu, chúng tôi xem cháu là một đồng đội. Cháu qua đời, chẳng khác nào chúng tôi đã mất một đồng đội”, vị đại tá chia sẻ.

Theo Nhật Trung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự