Cha sát hại mẹ, con 4 tuổi bơ vơ

Ngày 21/01/2016 19:00 PM (GMT+7)

Nghiệp đi lao động ở Hàn Quốc, có bao nhiêu tiền đều gửi về cho vợ. Vừa bước xuống sân bay, gã sốc khi vợ đòi ly hôn. Gã bức xúc, không kềm chế nên đã sát hại người từng chung chăn gối.

Bi kịch từ ly hôn

Sáng 21/1, TAND cấp cao tại TP HCM đưa vụ án Trần Công Nghiệp (SN 1986, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) sát hại vợ là chị Ngô Thị H ra xét xử phúc thẩm. Đứng trước vành móng ngựa, Nghiệp nghẹn ngào khai nhận vụ án.

Nghiệp và chị H yêu nhau trong khoảng thời gian dài. Với ý định kiếm tiền xây dựng hạnh phúc, gã đăng ký đi lao động tại Hàn Quốc. Sau khi có quyết định được xuất khẩu lao động, họ quyết định tiến đến hôn nhân.

Vào năm 2009, đám cưới được diễn ra trước sự vui mừng của cả hai gia đình. Hôm ấy, cả hai vợ chồng đều cười tươi, vui vẻ. Người thân hy vọng, đôi tân giai nhân sẽ được hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Chỉ 11 ngày sau đám cưới, Nghiệp bay sang Hàn Quốc. Trong khoảng thời gian này, chị H cấn thai, sinh hạ một cô con gái dễ thương. Dù rất thương và mong muốn được gặp con nhưng gã không thể trở về. Mỗi ngày, gã vẫn gọi điện để nhìn thấy mặt vợ con. Gã động viên vợ cố gắng, chờ vài năm nữa vợ chồng sẽ được đoàn viên.

Nghiệp làm được bao nhiêu tiền đều gửi về cho vợ.  Bởi, gã nghĩ “của chồng công vợ. Cứ gửi tiền về, vợ tích cóp thì vẫn còn đó”. Gã không chút lăn tăn gì đến chuyện tiền bạc. Chị H dùng số tiền này mở một shop áo quần để bán.

Nghiệp phải nhận mức án 16 năm tù giam vì sát hại vợ

Ngày 6/4/2015, Nghiệp về Việt Nam. Chị H ra sân bay đón chồng. Hớn hở vì được về nước, có bao nhiêu ôm ấp, ước vọng khi được gần vợ con. Thế nhưng, nụ cười chưa kịp tròn môi, ngay trên đường về nhà, chị H ngỏ ý muốn chia tay. Gã sốc trước điều này nên xảy ra mâu thuẫn với vợ. Gã chuyển về nhà cha mẹ ruột sống. Riêng chị H gửi đơn xin ly hôn lên TAND huyện Châu Thành.

Nghiệp nhiều lần đến khuyên nhủ vợ với hy vọng được nối tiếp hạnh phúc nhưng đều bị chị H gạt bỏ. Từ đó, gã nảy sinh ý định sát hại vợ rồi tự tử. Để thực hiện ý định của mình, gã mua sẵn một con dao và bịch thuốc trừ sâu bỏ trong cốp xe.

Ngày 17/4/2015, Nghiệp pha bốn muỗng thuốc trừ sâu với nước rồi mang đến tiệm áo quần gặp vợ. Khoảng 11 giờ cùng ngày, cả hai nói chuyện và gã tiếp tục khuyên vợ đừng ly hôn. Vẫn như bao lần trước, chị H quyết giữ ý định của mình. Gã bực tức, dùng tay đánh vào mặt vợ. Sau đó, gã dùng dao tước đoạt mạng sống của vợ. Rồi, gã lấy thuốc độc uống để tự tử. Người dân phát hiện, đưa gã đi cấp cứu.

Con nhỏ mồ côi

Người thân cho hay, Nghiệp gửi tổng số tiền 42.000 USD từ ngân hàng về cho vợ. Ngoài ra, gã cũng nhiều lần gởi tiền về cho một người bạn cùng hợp tác chung tại Hàn Quốc mang về đưa cho vợ. Nhận tiền từ chồng gửi về, chị H trả nợ, xây nhà, mua xe và chi tiêu hàng tháng. Chị cũng thuê đất mở shop bán áo quần.

Chuyện chị H gửi đơn xin ly hôn lên tòa, cả hai phía gia đình nội và ngoại đều biết. Vào ngày 15/4, Nghiệp và chị H có đi họp mặt với bạn bè rồi xảy ra cãi vã. Về nhà, H kể với cha mẹ ruột về chuyện cãi nhau. Người thân chỉ nghĩ, vợ chồng còn trẻ, mâu thuẫn là điều bình thường nên không để ý nhiều.

Từ khi kết hôn, vợ chồng Nghiệp chỉ sống cạnh nhau vỏn vẹn 38 ngày. Trong đó, 11 ngày sau khi kết hôn và 27 ngày kể từ khi gã trở về từ Hàn Quốc.

Trước khi vụ án xảy ra, con gái của nghiệp chỉ sống cạnh kề mẹ. Do đó, từ khi mẹ qua đời, cháu thường xuyên khóc ré đòi mẹ. Mỗi khi buồn, cháu lại hỏi người thân: “Sao mẹ đi làm hoài không về?”. Lời con trẻ khiến người lớn vô cùng đau lòng. “Cháu còn quá nhỏ, chúng tôi cũng không biết phải nói sự thật với cháu từ đâu”, mẹ của chị H nghẹn đắng.

Trong phiên tòa, Nghiệp cho rằng, mức án 16 năm tù giam cấp sơ thẩm tuyên là quá cao nên hy vọng được giảm án. Lý do gã đưa ra là vì mình đi làm cực khổ, gửi về cho vợ, lúc về nước trắng tay, vợ lại đòi bỏ nên bức xúc và thiếu kềm chế.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của Nghiệp là đặc biệt nghiêm trọng. Tất cả những lý do gã trình bày đều được cấp sơ thẩm xem xét. Do đó, chủ tọa quyết định bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm. 

Theo Tân Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự