Chân dung kẻ sát hại mẹ vợ và em vợ cũ vì chuyện nợ nần

Ngày 13/08/2016 19:56 PM (GMT+7)

Cho rằng vợ chồng em vợ cũ nợ tiền mình, Tuấn dọa nếu không trả tiền sẽ sát hại. Một tuần sau, Tuấn tới đòi tiền rồi xuống tay giết cả em vợ và mẹ vợ.

“Tay trắng” vì… cờ bạc

Ngày 11.8 vừa qua, do mâu thuẫn tiền bạc, Nguyễn Văn Tuấn (42 tuổi, ở Trung Hòa, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã dùng dao đâm nhiều nhát làm bà Bùi Thị Tỉnh (64 tuổi, ở thôn Trung Hòa, mẹ vợ cũ của Tuấn) và chị Bùi Thị Huế (38 tuổi, ở phường Trần Lãm, TP. Thái Bình, em vợ cũ của Tuấn) tử vong.

Vụ án mạng sát hại người thân của vợ cũ khiến người dân ở Vũ Thư bàng hoàng. Nhiều người tới dự đám tang mẹ con bà Tỉnh và chị Huế không cầm được nước mắt.

“Bà Tỉnh vất vả, một mình làm lụng nuôi hai cô con gái khôn lớn. Đến lúc cái Hương (chị Bùi Thị Hương, con gái đầu bà Tỉnh – PV) và Huế mới khá giả chưa hưởng thụ được nhiều thì bị con rể cũ sát hại dã man”, ông Bùi Công Rật, hàng xóm của nạn nhân chia sẻ.

Chân dung kẻ sát hại mẹ vợ và em vợ cũ vì chuyện nợ nần - 1

Đối tượng Tuấn bị cảnh sát bắt giữ cùng con dao gây án.

Trao đổi với PV, ông Bùi Hữu Lân, Trưởng thôn Trung Hòa cho biết, nhà Tuấn và nhà bà Tỉnh cách nhau vài chục mét nên khi cô con gái đầu là chị Bùi Thị Hương trưởng thành, bà Tỉnh đã gả cho Tuấn.

Sau khi thành hôn, Tuấn và chị Hương sinh được một cô con gái nhưng cuộc sống vợ chồng lại thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

“Trước đây, vợ chồng Tuấn nhiều lần xô xát, đánh nhau, địa phương phải hòa giải. Khoảng năm 2001, chị Hương đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, còn Tuấn ở nhà. Hạnh phúc vợ chồng càng thêm rạn nứt nên năm 2006 hai người ly hôn.

Chị Hương sang Đài Loan lấy chồng sinh con, còn Tuấn bỏ vào miền Nam làm ăn rồi sinh sống với một phụ nữ ở Tiền giang. Nhưng nghe đâu sau đó, cô vợ thứ hai cũng bỏ Tuấn đi.

Đến năm 2013, Tuấn trở về quê sống cùng mẹ đẻ nhưng cũng không có tiền bạc. Thời gian đầu về quê, Tuấn cũng đi làm và nuôi gia cầm.

Gần đây anh ta không làm gì, ban ngày đi lang thang đến tối mới về nhà”, ông Lân cho biết.

Chân dung kẻ sát hại mẹ vợ và em vợ cũ vì chuyện nợ nần - 2

Ông Bùi Hữu Lân trao đổi với PV.

Nhận xét về nghi phạm giết người, ông Lân cho biết, Tuấn cũng chưa có tiền án, tiền sự. Gần đây Tuấn luôn cho rằng, gia đình chị Huế nợ mình 2 cây vàng nên nhiều lần đến đòi trả. Tuấn còn nói với hàng xóm nếu chị Huế không trả sẽ thuê xã hội đen giải quyết.

“Tuấn có tiếng cờ bạc nhưng chưa đánh nhau với ai. Vậy nên khi nghe tin Tuấn đâm chết bà Tỉnh và chị Huế chúng tôi rất bàng hoàng”, ông Lân nói.

Nghi phạm từng đe dọa trước khi gây án

Từng là con rể chung một nhà nên anh Trần Huỳnh Khắc (chồng chị Bùi Thị Huế) không thể tưởng tượng đến một ngày, Tuấn dám xuống tay giết em vợ và cả người anh ta từng gọi là mẹ.

Ngồi thất thần bên linh cữu chị Huế, anh Khắc buồn bã chia sẻ, trước đây chị Hương sống với Tuấn vô cùng khổ cực, có lần đối tượng còn dùng dây điện bạo hành chị Hương.

Không chịu được khổ cực, năm 2001 chị Hương tìm cách đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Vợ chồng anh Khắc và chị Huế cho chị Hương vay 10 triệu đồng để làm thủ tục.

“Sang Đài Loan một thời gian, chị Hương gửi tiền về cho bố chồng (bố Tuấn) nhờ trả nợ 10 triệu đồng cho vợ chồng tôi. Tuy nhiên, Tuấn cho rằng, chúng tôi vay số tiền đó.

Tuần trước, Tuấn đến nhà đòi tiền. Tôi đã giải thích rõ nhưng Tuấn đòi chúng tôi phải trả 30 triệu và đe dọa nếu không trả thì trả bằng mạng. Chúng tôi lo lắng nên đã trình báo chính quyền về sự việc này.

Chân dung kẻ sát hại mẹ vợ và em vợ cũ vì chuyện nợ nần - 3

Anh Khắc khẳng định, Tuấn đe dọa sát hại gia đình anh trước khi gây án.

Chiều 11.8, anh Khắc rời khỏi nhà đi làm giấy tờ đất đai. Khi trở về chứng kiến mẹ và vợ bị Tuấn đâm tử vong, anh đã chết lặng.

“Chiều hôm đó, mẹ tôi (bà Tỉnh – PV) gọi điện cho tôi nói “thằng Tuấn nó lại đến gây sự”. Do Tuấn từng dọa giết nên tôi vội phi xe máy về nhà. Đi được nửa đường, hàng xóm gọi điện báo vợ và mẹ tôi bị đâm chết rồi.

Phóng xe về tới nhà thấy vợ và mẹ nằm gục trên vũng máu tôi bàng hoàng, rụng rời chân tay. Tôi lao đến định ôm vợ nhưng mọi người bảo vợ tôi đã chết.

Tôi chợt nhớ đến 2 con nên lao lên các tầng tìm các cháu. Lật mở từng phòng không thấy hai con tôi càng thêm sợ hãi. Tôi lao ra ngoài la hét tìm con thì hàng xóm nói các cháu không sao và được đưa đi rồi.

Dù bị Tuấn đe dọa nhưng tôi không ngờ anh ta lại ra tay tàn ác với vợ và mẹ vợ tôi như vậy”, anh Khắc bật khóc.

Hiện Tuấn đã bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ để xử lý theo quy định.

Đối tượng Tuấn bị cảnh sát bắt giữ cùng con dao gây án.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự