Chính thức khởi tố hình sự người mẹ bỏ rơi con sơ sinh ở hố ga giữa trời nắng

Ngày 30/06/2020 10:47 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với người mẹ bỏ rơi con ở hố ga, bé trai đã tử vong vào ngày 29/6.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989, có hộ khẩu thường trú tại Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị giòi bọ bám dính. 

Chính thức khởi tố hình sự người mẹ bỏ rơi con sơ sinh ở hố ga giữa trời nắng - 1

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. 

Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, đến chiều ngày 29/6 thì tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành. 

Tại cơ quan Công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6, Thành thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. 

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi sau 20 ngày điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn đã tử vong do sốc nhiễm khuẩn/nhiễm khuẩn máu nặng. Thi thể cháu bé được UBND xã Thanh Mỹ làm thủ tục giao nhận và lo hậu sự.

Các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chinh-thuc-khoi-to-hinh-su-nguoi-me-bo-roi-con-o-ho-g...

Người phát hiện bé bị bỏ dưới hố ga: Đang xem ảnh cháu thì nhận được tin đã tử vong
Những người từng phát hiện, cứu giúp cháu bé ở dưới hố ga vô cùng bàng hoàng khi nhận được tin cháu bé đã qua đời.
Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h