Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Choáng với nhiệt độ ngoài trời lên tới 60 độ C ở Hà Nội

Ngày 20/06/2021 21:30 PM (GMT+7)

Hà Nội đang trải qua thời điểm nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ tăng rất cao, có thời điểm người dân do được nhiệt độ ngoài trời lên đến 59-60 độ C.

Ngày 20-6, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 36 đến 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối lúc 13 giờ phổ biến 45 đến 60%.

Choáng với nhiệt độ ngoài trời lên tới 60 độ C ở Hà Nội - 1

Nhiệt độ nhiều khu vực ở Hà Nội từ 59 đến 60 độ C - Ảnh: Thế Huỳnh

Theo ghi nhận, TP Hà Nội đang trải qua thời điểm nắng nóng đặc biệt gay gắt khi nhiệt độ mặt đường có thời điểm ghi nhận lên hơn 50 độ C, phố phường vắng bóng người. Có thời điểm, người dân do được nhiệt độ ngoài trời lên đến 59 - 60 độ C.

"Tôi đo nhiệt độ ngoài trời khu vực tôi đang ở nhiệt độ rất cao, khoảng 14 giờ chiều nay, tôi đo được nhiệt độ ngoài trời lên từ 59 đến 60 độ C. Nếu ra ngoài đường lớn, có nhiều nhà cao tầng phủ kính bên ngoài để đo chắc chắn nhiệt độ sẽ còn cao hơn" - một người dân sống ở khu vực quận Hoàn Kiếm cho biết.

Choáng với nhiệt độ ngoài trời lên tới 60 độ C ở Hà Nội - 3

Hà Nội và nhiều khu vực trong những ngày tới nhiệt độ sẽ vẫn cao từ 38 đến 41 độ C - Ảnh: Thế Huỳnh

Dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai 21-6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 đến 41 độ C, có nơi trên 41 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 đến 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 đến 19 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày mai 21-6, có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39 đến 41 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 đến 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 đến 19 giờ.

Từ ngày 22-6, nắng nóng suy giảm ở Bắc Bộ và có khả năng kết thúc từ ngày 23-6; ở Trung Bộ nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tin tức 24h: Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể nữ sinh đang phân hủy trong lớp học
Liên quan đến vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học, sau khi xảy ra sự việc, phía công an cũng đã trích xuất camera ở trường để làm rõ.
Theo Đông Hồ
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết

Tin tức thị trường