Chuẩn bị sửa tường, cặp vợ chồng phát hiện bí mật ẩn giấu bên trong gần 70 năm

Ngày 18/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Khi đang chuẩn bị sửa sang bức tường, cặp vợ chồng bất ngờ phát hiện điều kỳ lạ mà suốt nhiều năm nay sinh sống tại đây nhưng không hề biết gì.

Cặp vợ chồng ông Andy Harrison, 52 tuổi và bà Wendy, 47 tuổi, là chủ của quán rượu khá nổi tiếng Cock Inn, thuộc khu Hanbury, hạt Worcestershire, nước Anh. Cách đây vài ngày, hai vợ chồng đã khám phá ra một bất ngờ thú vị ngay trong chính quán rượu của mình.

Theo đó, trong lúc đang sửa chữa và định sơn lại bức tường của quán rượu, ông Andy đã vô tình phát hiện ra điều thú vị ẩn giấu bên trong. Đó không chỉ là bức tường được sơn như bình thường mà bên trong là một bức tranh tường khá lớn, bao trùm gần như toàn bộ phần giữa của các bức tường trong quán. 

Chuẩn bị sửa tường, cặp vợ chồng phát hiện bí mật ẩn giấu bên trong gần 70 năm - 1

Chuẩn bị sửa tường, cặp vợ chồng phát hiện bí mật ẩn giấu bên trong gần 70 năm - 3

Vợ chồng ông Andy và bà Wendy bất ngờ khi khám phá ra bức tranh tường trong quán rượu của mình.

Bức tranh tường này được vẽ lên lớp thạch cao, sau đó không hiểu lý do vì sao có người đã sơn đè màu trắng lên trên nên vợ chồng ông Andy mới không phát hiện ra suốt nhiều năm nay. Bức tranh được vẽ và tô màu rất tinh xảo và đẹp, có nhiều hình ảnh hồ nước, cây cầu và động vật. Dưới cuối bức tranh được ký tên "George Cole, 1953", rất có thể đây là tác giả và năm mà người này hoàn thành bức tranh.

Phát hiện này đã khiến vợ chồng ông Andy rất sốc bởi họ không hề biết gì trước đây. Ngay sau đó, ông Andy cũng đã quyết định tạm dừng công việc sửa chữa và hoạt động của quán rượu để đảm bảo bức tranh tường không bị hư hại.

Trong khi đó, bà Wendy cho biết vợ chồng bà mong muốn khôi phục lại bức tranh như thời kỳ huy hoàng của nó vì tin rằng nó mang một y nghĩa đặc biệt nào đó. Bà Wendy chia sẻ: "Chúng tôi đã quyết định tạm thời đóng cửa quán rượu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong thời gian đó, chúng tôi nghĩ rằng sẽ sửa sang và trang trí lại quán một chút vì nó đã không được tận trang suốt nhiều năm qua. Không thể ngờ sau khi gỡ bỏ lớp sơn bên ngoài, chúng tôi lại phát hiện được một bức tranh. Nó bao quanh khắp quán rượu. Đó là một bức tranh phong cảnh khá lớn. Có một hồ nước rộng, cây cầu, một người đàn ông ngồi trên thuyền, những con vật sinh động, thật sự rất đẹp và ấn tượng".

Chuẩn bị sửa tường, cặp vợ chồng phát hiện bí mật ẩn giấu bên trong gần 70 năm - 4

Chuẩn bị sửa tường, cặp vợ chồng phát hiện bí mật ẩn giấu bên trong gần 70 năm - 5

Cặp vợ chồng quyết định giữ lại bức tranh tường.

Bà Wendy cho biết thêm trên báo chí: "Chúng tôi đã liên lạc với các nghệ sĩ để biết ý nghĩa của bức tranh này. Nó có thể có tuổi đời lên tới gần 70 năm. Thật tuyệt nếu chúng tôi có một số thông tin về tác giả George Cole và tác phẩm của ông ấy. Chúng tôi nghĩ rằng ông ấy có thể là người của địa phương này nhưng chưa có bất cứ thông tin chi tiết nào".

Cả ông Andy và bà Wendy đều vô cùng thích thú và ấn tượng với bức tranh tường này. Cặp vợ chồng quyết định sẽ giữ lại nó và cố gắng khôi phục để bức tranh đạt được tình trạng tốt nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chuan-bi-sua-tuong-cap-vo-chong-phat-hien-bi-mat-an-g...

Bức tường của ngôi nhà mới mua trông khác thường, chàng trai đục ra phát hiện điều kỳ lạ
Trong lúc đang dọn dẹp ngôi nhà mới mua, chàng trai nhận thấy bức tường có điều khác lạ nên quyết định thử đục ra, nào ngờ lại nhận được một bất ngờ...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h