Cô gái trẻ chết sau khi dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài

Ngày 09/07/2017 12:28 PM (GMT+7)

Một cô gái 20 tuổi đã uống thuốc tránh thai trong suốt 6 năm cộng với việc bị chứng rối loạn đông máu vô cùng hiếm đã khiến cô tử vong.

Các nhân viên y tế đã được gọi đến nhà Abbey Parkes (20 tuổi) ở Stoke-on-Trent, Staffs (Anh) lúc 7h55 sáng ngày 26/8/2016 sau khi cô bị cơn đau ngực khủng khiếp hành hạ. Tuy nhiên, hai giờ sau đó, cô gái này đã được tuyên bố tử vong tại bệnh viện Đại học Royal Stoke.

Được biết, Abbey Parkes đã uống thuốc tránh thai trong 6 năm trời. Khoảng 15 ngày trước khi qua đời, Abbey cảm thấy ngực bị đau nghiêm trọng. Khi đó cô đã đi kiểm tra và được các bác sĩ kê thuốc giảm đau kèm với thuốc steroid (một nhóm thuốc có thể chữa nhiều bệnh khác nhau).

Cô gái trẻ chết sau khi dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài - 1

Abbey Parkes đã qua đời khi mới chỉ 20 tuổi

Sau khi Abbey qua đời, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra tổng quát và phát hiện cô gái này bị một chứng rối loạn đông máu vô cùng hiếm gặp.

Bác sĩ Alexander Hart tại bệnh viện Đại học Royal Stoke cho rằng việc biến chứng của liệu pháp tránh thai bằng viên uống đã dẫn đến chứng rối loạn đông máu của Abbey và khiến cô tử vong.

Mẹ của Abbey, cô Amanda Parkers, cho biết: “Abbey là một cô gái khỏe mạnh nhưng dễ mắc các  vấn đề về ngực. Trong 12 tháng qua, con bé đã thực sự hạnh phúc khi tìm được một người đàn ông hoàn hảo. Chúng đã có ý định kết hôn, nhưng rất tiếc Abbey đã ra đi”.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Mirror (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thuốc tránh thai