Truy tìm sữa bột trộn thuốc tránh thai

Ngày 12/11/2013 17:02 PM (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra và xét nghiệm mẫu sữa để truy tìm sữa trộn thuốc tránh thai.

Mấy ngày vừa qua, thông tin cơ quan chức năng đã phát hiện một có sở kinh doanh sữa tại phố Hàng Buồm, Hà Nội bán sữa bột nhập khẩu có trộn thuốc tránh thai nhằm để trẻ em tăng cân nhanh khiến nhiều người lo sợ, đặc biệt là các bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Cục Quản lý thị trưởng (Bộ Công thương), Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) và Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đề nghị phối hợp kiểm soát an toàn với thực phẩm nhập khẩu, trong đó có mặt hàng sữa nhằm ngăn chặn sữa nhập lậu.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các cơ quan chức năng nói trên tập trung kiểm soát chặt chẽ các loại sữa nhập khẩu ngay tại các cửa khẩu để ngăn chặn các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào thị trường trong nước. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra và công khai tên của các cơ sở vi phạm cùng hành vi sai phạm để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Lâm Hùng, Trưởng phòng giám sát ngộ độc - Cục An toàn Thực phẩm cho biết, Cục chưa nhận được thông tin chính thức về việc phát hiện sữa bột ở Hà Nội có trộn thuốc tránh thai. Theo ông Hùng, việc trộn thuốc tránh thai vào sữa chưa từng bị phát hiện trước đây nên không thể xác định được lý do nhà sản xuất sử dụng loại thuốc này. Nếu xét về lý thuyết thì việc này có thể nhằm giữ nước, tạo hiện tượng béo giả.  

Theo Mai Hương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn