Cô giáo tâm thần phân liệt đâm chết học trò cũ

Ngày 05/03/2014 17:33 PM (GMT+7)

Tin cô giáo đâm chết học trò cũ đang khiến người dân TP Nha Trang, Khánh Hòa bàng hoàng, phẫn nộ. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác nhận cô giáo này có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt.

Nhà trường nơi cô giáo dạy cũng cho biết cô từng uống thuốc ngủ tự tử.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cô Huỳnh Liên Khánh An (40 tuổi, ngụ 376 đường Lê Hồng Phong, TP Nha Trang, Khánh Hòa) người đâm chết học trò cũ của mình là Đặng Thị Đủ (29 tuổi, trú tại TP Nha Trang), từng là một giáo viên dạy môn Anh văn tại Trường Bổ túc Trung học Nha Trang 2.

Ngày 5/3, một lãnh đạo Trường Nha Trang 2, cho biết cô An là giáo viên dạy hợp đồng. Tháng 12/2013, cô An đã tự nghỉ dạy vì trí nhớ kém. Cách đây khoảng 2 tuần, một số giáo viên của trường đến bệnh viện thăm cô An vì nghe tin cô uống nhiều thuốc ngủ, phải đi cấp cứu.

Cô giáo An được đưa ra khỏi hiện trường.

Hiện thi thể chị Đủ đã được gia đình đưa về nhà để lo an táng. Mẹ chị Đủ mắc bệnh tim nên khi nghe tin con chết đã ngất lên ngất xuống nhiều lần. Ông Đặng Bợ (bố chị Đủ), cho biết Đủ là con út trong gia đình 7 anh chị em. Chị Đủ hiền lành, đã làm kế toán được 7 năm, phụ giúp gia đình về kinh tế.

Người nhà cho biết từ trước đến nay, mối quan hệ giữa hai cô trò khá tốt. Đủ thường xuyên lui tới thăm, mua đồ ăn khi cô An đau ốm, cô đơn một mình. Khi biết cô An có nhiều biểu hiện bất thường nên gia đình khuyên chị Đủ đừng lên đó nữa nhưng chị không nghe.

Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết cô An có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt. Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã kiểm tra, cách ly và chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa tâm thần tại huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.

Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 4/3, chị Đủ cùng một số bạn đến nhà thăm cô An. Khi các bạn ra về, Đủ ở lại với cô An thì bị cô này dùng dao đâm vào cổ dẫn đến tử vong. 

Theo Kỳ Nam (Người lao động)