Cô giáo 'tí hon' với lớp học đặc biệt

Ngày 09/09/2015 19:09 PM (GMT+7)

Cô giáo không cao hơn học sinh là bao, bài giảng cũng không có giáo trình... đó là lớp học đã tồn tại 9 năm nay ở làng Ngọc Bật, xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Con ngõ nhỏ ở làng Ngọc Bật, xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã quen với bước chân của các em nhỏ trong thôn. Bởi cứ thứ 7, chủ nhật hàng tuần các em lại rủ nhau đến với lớp học của chị Kiều Ánh Tuyết.

Lớp học có gần 20 học sinh, em lớn nhất học lớp 6 còn em bé nhất năm nay học lớp 1.

34 tuổi, vóc dáng chẳng nhỉnh hơn học sinh bao nhiêu lại chưa qua trường lớp sư phạm nào, chị Tuyết đã phải nỗ lực rất nhiều để thành cô giáo của các em.

"Ban đầu dạy tôi gặp nhiều khó khăn, không biết giảng thế nào để cho các cháu hiểu. Càng nói các cháu càng không hiểu. Nhưng dần dần tôi cố gắng học hỏi để nói cho các cháu dễ hiểu, gần gũi hơn", cô giáo Tuyết chia sẻ.

Những thành tích cao của các em trong lớp học đã tiếp sức để cô giáo nhỏ nhắn này bền bỉ đứng lớp trong suốt 9 năm qua. "Nhờ có cô mà các em học tốt hơn, trưởng thành hơn", hay "Cháu ngày xưa không biết chữ nào mà học với cô chữ nào cháu cũng biết"... đó là lời nhận xét của các phụ huynh học sinh tham gia lớp học.

"Tôi không sống bằng nghề này nhưng tôi coi đây là nghiệp của tôi vì tôi gắn bó suốt 9 năm nay. Thế nên dù cơ thể mệt mỏi hay là lúc ốm đau tôi cũng cố gắng vì mọi ánh mắt, nụ cười thơ ngây của các cháu đều xua tan mệt mỏi của tôi", cô Tuyết bày tỏ.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin bài cùng sự kiện Việc tử tế