Con gái của chiến sỹ đảo Gạc Ma đã được bố trí việc làm

Ngày 17/03/2015 20:30 PM (GMT+7)

Sở y tế Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu đang làm thủ tục trình lên UBND tỉnh Nghệ An để tiếp nhận em Phan Thị Trang, con gái liệt sỹ Phan Huy Sơn vào làm việc tại bệnh viện.

Ông Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết: "Hôm nay (17/3), đoàn của Sở Y tế Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu đã đến nhà em Trang để thắp hương trong ngày giỗ liệt sỹ Phan Huy Sơn. Sau đó, đoàn thông báo với gia đình trong thời gian tới, mọi thủ tục để trình lên UBND tỉnh về trường hợp của em Trang để được tiếp nhận vào bệnh viện tuyến huyện sẽ được hoàn thành sớm, giúp em có công ăn việc làm và đặc biệt là gần nhà để tiện chăm sóc cho mẹ già đau ốm, anh trai bệnh tật”.

Phan Thị Trang sẽ không còn phải thất vọng vì bao năm cố gắng học hành.

Như đã đưa tin, em Phan Thị Trang, con gái liệt sỹ Phan Huy Sơn (xóm 2, xã Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An), sau khi tốt nghiệp xong trường Cao đẳng Y tế Nghệ An, ngành điều dưỡng em đã nộp đơn khắp nơi nhưng chưa tìm được việc.

Sau khi biết Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có trang Facebook cá nhân, em Trang đã gửi một bức tâm thư, kể về hoàn cảnh đặc biệt của mình. Đọc được bức tâm thư ấy, biết em Trang có nguyện vọng được làm trong nghành y, Bộ trưởng Kim Tiến đã có văn bản chỉ đạo xuống Sở Y tế Nghệ An, mong Sở Y tế giúp đỡ cháu Trang.

Công văn của Bộ Y tế được Sở Y tế Nghệ An tiếp thu nhanh chóng

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, em Phan Thị Trang đã nhận được nhiều tin vui. Trang tâm sự: “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã giúp đỡ em. Đồng thời, em xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành, các báo đài từ Trung ương đến địa phương đã quan tâm đến hoàn cảnh gia đình em. Dù còn nhiều vất vả, khó khăn trong công việc, cuộc sống nhưng em hứa em sẽ cố gắng để không phụ lòng đợi chờ của mọi người”.

Theo Tiến Dũng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot