Cơn ghen mù quáng của kẻ sát hại cha nuôi vợ vì nghi bị... “cắm sừng”

Ngày 17/07/2016 11:21 AM (GMT+7)

Cho rằng vợ có quan hệ bất chính với cha nuôi, Đặng Chí Công (37 tuổi, ngụ ấp Nhơn Thuận 1A, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đã nổi cơn ghen mù quáng.

Cho rằng vợ có quan hệ bất chính với cha nuôi, Đặng Chí Công (37 tuổi, ngụ ấp Nhơn Thuận 1A, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đã nổi cơn ghen mù quáng. Trong lúc không kiềm chế được bản thân, người đàn ông này đã ra tay sát hại cha nuôi của vợ rồi ra công an đầu thú.

Bi kịch gửi trái tim nhầm chỗ

 

Cùng sinh ra và lớn lên trên quê hương nghèo khó ấp Nhơn Thuận 1A, đôi bạn thân Đặng Chí Công và chị Nguyễn Thị Anh Thư (37 tuổi) luôn tỏ ra đồng cảm về hoàn cảnh. Rồi từ sự đồng cảm, họ yêu nhau lúc nào cũng không hay. Thấy chị Anh Thư quen Công, gia đình chị kịch liệt phản đối vì Công nghèo khó, tính tình lại cộc cằn. Mặc cho những lời can ngăn của gia đình, chị Thư vẫn nhất quyết theo Công. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, sau gần một năm khuyên bảo chị Thư bất thành, gia đình đành để chị tiến tới hôn nhân với Công.

Nhắc tới cuộc hôn nhân của con gái, ông Lê Văn Cẩn(64 tuổi) nghẹn giọng: “Công là người sinh ra, lớn lên trên địa phương nên tôi cũng không lạ gì hoàn cảnh, tính tình của nó. Chỉ nguyên tính tình cộc cằn, khó gần của nó khiến tôi đã cảm thấy không ưng. Nhưng con gái thề sống chết chỉ lấy Công thì gia đình đành phải tổ chức chứ biết sao hơn”.

con ghen mu quang cua ke sat hai cha nuoi vo vi nghi bi... “cam sung” - 1

Hiện trường vụ việc đau lòng

Cưới nhau về, hai người cùng bươn trải đủ mọi việc nhưng kinh tế gia đình vẫn không cải thiện là bao. Không đủ tiền để nuôi hai đứa con đang tuổi ăn học, Công và chị Thư dắt nhau ra tỉnh Đồng Nai làm thuê kiếm sống. Ở nơi đất lạ, hai người vẫn cùng nhau cố gắng làm lụng nuôi con và hết lòng yêu thương con. Nhưng nghịch lý thay, khi công việc ổn định, không phải quá lo lắng về chuyện cơm, áo, gạo, tiền thì chuyện tình cảm giữa hai người lại bắt đầu rạn nứt.

Có chút tiền bạc, Công cũng trở nên lười biếng, ham nhậu nhẹt hơn. Không những vậy, sau mỗi lần đi nhậu về Công lại kiếm cớ chửi mắng vợ, nguyên nhân cũng chỉ bởi, bạn nhậu khen chị Thư đẹp. “Từ khi lên Đồng Nai, Công lúc nào cũng tỏ ra hậm hực với tôi, anh ta cho rằng tôi có nhân tình, nhân ngãi bên ngoài. Thử hỏi, người phụ nữ hai con, tối ngày vùi đầu vào công việc lo cho gia đình thì ai người ta thèm để mắt tới. Hơn nữa, tình cảm của tôi với chồng ra sao thì anh ấy là người hiểu rõ nhất”, chị Thư chia sẻ.

Chị Thư cũng cho biết, vì ghen tuông vô cớ đã không ít lần Công đã đánh đập, hành hạ vợ. Nhiều lần như vậy, tình cảm giữa hai vợ chồng Công đã đứng trước vực thẳm, không thể cứu vãn. Chị Thư cho biết: “Có những ngày đi nhậu về, anh ta không biết nghe ai mà nói tôi bỏ việc đi cặp với người đàn ông khác. Tôi chưa kịp phân bua gì thì Công đã tặng cho tôi những cái bạt tai, những quả đấm choáng váng mặt mày”.

Vướng vòng lao lý

con ghen mu quang cua ke sat hai cha nuoi vo vi nghi bi... “cam sung” - 2

Công một mực đổ cho vợ ngoại tình với cha nuôi

Không chịu nổi cuộc sống đia ngục, chị Anh Thư đã bỏ về quê trước Tết Nguyên đán 2016. Về quê, nhờ sự giúp đỡ của cha mẹ, chị Thư mở được một quán nước nhỏ để mưu sinh và nuôi con. Từ khi chị Thư về quê, Công cũng không hề ngó ngàng gì tới vợ mà tiếp tục ở Đồng Nai làm ăn. Tuy vậy, mỗi khi gọi điện về nhà thấy bạn bè bông đùa vợ có nhân tình, Công lại nổi cơn ghen tuông. Mỗi lần như vậy, Công lại gọi điện về chửi bới vợ một cách thậm tệ, dù không biết thực hư ra sao.

Cũng trong thời gian này, ông Diệu Quốc Minh (Việt Kiều Mỹ - PV) về địa phương chơi và có ý sinh sống tại đây. Do có mối quan hệ thân tình trước, ông Cẩn đã nhận ông Minh làm anh em kết nghĩa và cho sống chung trong nhà. Cũng vì vậy, chị Thư xưng hô ông Minh là cha nuôi và tỏ ra rất thân tình. “Ba Minh là người đàng hoàng, tôi hết sức kính trọng. Vậy mà, nhiều người lại ác ý, đồn thổi chúng tôi có quan hệ tình cảm”, chị Thư nghẹn ngào chia sẻ.

Vốn sẵn máu ghen tuông, khi nghe lời bàn tán về vợ có quan hệ tình cảm với ông Minh, Công đã bỏ công việc tại Đồng Nai về nhà đánh ghen. Khi về nhà, thấy ông Minh sống trong nhà ông Cẩn, Công càng tin rằng những lời đồn thổi kia là có căn cứ và nảy sinh ý định dằn mặt “tình địch”. Cuối tháng 6, sau khi đi nhậu về, Công đã thửa sẵn một con dạo rồi tìm tới nhà cha vợ.

con ghen mu quang cua ke sat hai cha nuoi vo vi nghi bi... “cam sung” - 3

Vết thương Công gây ra cho ông Cẩn

Tại đây khi không thấy vợ mà chỉ có ông Minh và cha vợ ở nhà, Công đã lao vào đâm ông Minh chết ngay tại chỗ. Không những vậy, Công còn ra tay đâm bị thương cha vợ. Sau khi gây án, Đặng Chí Công đã đến Công an huyện Châu Thành A đầu thú. Tại cơ quan công an, Công khai rằng, anh ta biết vợ có quan hệ mờ ám với nạn nhân từ lâu, dù vợ chồng chưa ly dị. Vậy nhưng chị Thư lại bác bỏ hoàn toàn những lời khai vô căn cứ của Công. Chị Thư cho rằng, nạn nhân Minh chỉ là cha nuôi.

Trước vụ việc đau lòng xảy ra đại phương, ông Nguyễn Hữu Cường( 54 tuổi, ngụ tại ấp Nhơn Thuận 1A) cho biết: “Sống gần nhà nên tôi biết rất rõ, ông Minh là người đàng hoàng, giữa ông và chị Thư luôn giữ khoảng cách như cha con chứ không hề như những lời đồn thổi ác ý. Còn Công vì cuồng ghen mà không tìm hiểu thực hư, đúng sai ra sao và đã gây nên bi kịch. Công không chỉ cướp đi sinh mạng của ông Minh mà còn tự đẩy mình vào vòng lao lý, đẩy vợ cảnh mất chồng, con mất cha.

Trao đổi với người viết, ông Cẩn vừa mở vết thương suýt chút nữa lấy đi tính mạng của mình, vừa buồn bã cho biết: “Hôm đó, tôi và chú Minh đang ngồi uống nước thì Công mặt đằng đằng sát khí chạy vào nhà tìm gặp vợ. Khi tôi chưa kịp nói gì thì Công đã lao vào bên trong nhà. Sau một hồi tìm khắp nhà mà không thấy vợ, Công đã chạy đến chỗ chúng tôi đang ngồi rồi chỉ tay chửi chú Minh là đồ cướp vợ. Chú Minh chưa kịp nói gì thì Công đã rút dao đâm. “ Do Công ra tay quá nhanh, tôi chỉ biết chết đứng trước sự việc trước mắt, không thể kịp can ngăn”, ông Cẩn chia sẻ.

Còn chị Thư, vừa chịu nỗi đau cha nuôi bị sát hại, chồng vướng vòng lao lý, lại vừa phải chịu những lời đàm tiếu không hay. Từ ngày vụ việc xảy ra, chị cũng chưa một lần dám bước chân ra đường bởi sợ những cái nhìn của mọi người xung quanh. “ Ngày xảy ra chuyện, tôi đi vắng nên không hề biết rõ sự tình ra sao mà chỉ nghe qua lời của người nhà và mọi người xung quanh. Thật sự tôi không ngờ rằng Công vì ghen tuông lại có thể gây ra chuyện như vậy. Chuyện đã xảy ra rồi, tôi không biết Công có hối hận về việc làm của mình. Thế nhưng, việc này đã khiến cho gia đình tôi phải chịu quá nhiều tổn thất về tinh thần”, chị Thư chia sẻ.

Theo ông Bùi Hữu Trí – Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) xác nhận: Trên địa bàn vừa xảy ra vụ án giết người liên quan tới chuyện ghen tuông. Vụ án đã gây phẫn nộ dư luận vì hành vi của Công là hết sức nguy hiểm, đáng lên án và phải được xử lý nghiêm minh. Ông Trí cho biết, đây là vụ trọng án nên được Công an tỉnh Hậu Giang thụ lý. Nạn nhân được xác định là người đàn ông 56 tuổi, Việt kiều Mỹ tên Diệu Quốc Minh. Còn theo cơ quan công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Hiện đối tượng Đặng Chí Công đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ hành vi “Giết người”.

Theo Cầm Thi (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự