Con trai ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì trước vụ ly hôn nghìn tỷ của bố mẹ?

Ngày 21/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

Đầu phiên xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo chiều nay, bà Thảo bất ngờ thay đổi quyết định: Không rút đơn xin ly hôn ông Vũ.

Vào đầu giờ chiều, trả lời HĐXX cũng như đại diện VKSND TP.HCM, bà Thảo trình bày: Trong buổi nghỉ trưa, con trai đầu của ông Vũ và bà Thảo từ nước ngoài gọi điện về và bày tỏ mong muốn bố mẹ sớm chấm dứt vụ việc. Bà Thảo cũng cảm thấy mệt mỏi, muốn vụ án được giải quyết sớm và dứt điểm. 

con trai ong dang le nguyen vu noi gi truoc vu ly hon nghin ty cua bo me? - 1

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo 

Vì vậy bà Thảo thay đổi quyết định, không rút đơn xin ly hôn ông Vũ như buổi sáng đã quyết định, đồng thời giữ nguyên quan điểm không đồng ý với tỷ lệ chia tài sản mà ông Vũ đưa ra, đề nghị tòa chia 50/50 số cổ phần trong các công ty. 

Đối với 13 bất động sản gồm nhà cửa, đất đai bà Thảo và các con hiện đang sử dụng ngôi nhà tại 31 Tú Xương, bà Thảo đề nghị giao cho bà Thảo và các con sở hữu ngôi nhà này. Ông Vũ được sở hữu 12 bất động sản còn lại bao gồm nhà và đất đai.

con trai ong dang le nguyen vu noi gi truoc vu ly hon nghin ty cua bo me? - 2

Bà Thảo thay đổi quyết định, không rút đơn xin ly hôn ông Vũ như buổi sáng đã quyết định

Quan điểm của đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ trình bày, phía ông Vũ giữ nguyên quan điểm phân chia cổ phần trong các công ty thuộc tập đoàn cà phê Trung Nguyên theo tỷ lệ 70/30.  Riêng phần bất động sản thì thống nhất như phía bà Thảo đưa ra.

Về phần cấp dưỡng nuôi con, bên phía bà Thảo đề nghị ông Vũ sẽ cấp dưỡng mỗi năm 1 lần bằng 10 tỷ đồng như ông Vũ đã đưa ra vào ngày 20.2.

con trai ong dang le nguyen vu noi gi truoc vu ly hon nghin ty cua bo me? - 3

Ông Vũ giữ nguyên quan điểm đề nghị tòa phân chia tài sản chung của vợ tỷ lệ 70/30 số cổ phần trong các công ty

Như Dân Việt đã đưa tin, tại phiên xét hỏi công khai tại phiên tòa, hai bên ông Vũ, bà Thảo tranh chấp căng thẳng về phần phân chia tài sản. Ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 70/30, bà Thảo đề nghị tòa phân chia tỷ lệ 50/50.

Ngày 20 cũng như trong sáng 21.2, bà Thảo vẫn muốn được quay lại đoàn tụ. Sáng nay (21.2) bà Thảo bất ngờ cho biết bà quyết định rút đơn xin ly hôn ông Vũ.

Trái với quyết định của bà Thảo, ông Vũ vẫn đề nghị tòa giải quyết cho ông được ly hôn, đồng thời phân chia tài sản chung của vợ chồng ông.

Hoãn phiên xử ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Diệp Thảo: Vẫn được tính là gia đình của nhau
"Tết đến xuân về, hoãn phiên tòa tức là gia đình chúng ta vẫn còn được tính thêm 1 mùa xuân là gia đình của nhau", bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ.

Theo Phương Thảo (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ