Công an TP HCM giải cứu nhiều cô gái từ quán karaoke ôm

Ngày 26/03/2015 09:06 AM (GMT+7)

Do phải tốn nhiều tiền cho trung tâm giới thiệu việc làm trên mạng nên chủ quán karaoke ôm Ngọc Hiếu đã giam lỏng các cô gái vì sợ bỏ trốn và không trả lương.

Sáng 24-3, Đội 2 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an TPHCM đã phối hợp với Công an quận 2 ập vào nhà hàng karaoke ôm Ngọc Hiếu (phường Cát Lái, quận 2) giải cứu thành công 4 cô gái bị giam giữ trong thời gian dài.

Công an đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng Nguyễn Xuân Thành (SN 1967, chủ quán), Nguyyễn Thị Kiều (SN 1970) cùng 2 nhân viên Dương Hoàng Hân (SN 1993) và Kim Chươne (SN 1987, cùng quê Trà Vinh) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Công an TP HCM giải cứu nhiều cô gái từ quán karaoke ôm - 1

Vợ chồng chủ quán và 2 nhân viên đang bị tạm giữ hình sự

Trước đó, chị B. (quê Bình Định) đã đến Công an TP HCM tố cáo vợ chồng ông Thành có hành vi giam giữ chị cùng một số nữ tiếp viên khác tại quán Ngọc Hiếu. Mỗi ngày, chị B. phải tiếp khách liên tiếp trong 10 giờ.

Chị B. cho biết ngày 18-3, chị lên mạng tìm việc làm thì được một trung tâm giới thiệu vào làm ở nhà hàng Ngọc Hiếu. Tuy nhiên, khi đến đây thử việc, chị B. phát hiện đây là quán karaoke trá hình nên xin nghỉ việc.

Mặc dù chị B. đã năn nỉ nhưng quản lý quán Ngọc Hiếu không đồng ý.

Hai ngày sau đó, chị H. cũng đến xin việc thông qua trung tâm giới thiệu trên mạng và cũng làm đơn xin nghỉ việc nhưng bị từ chối. Do muốn trốn khỏi quán nên hai chị bàn cách trốn thoát.

Theo chị B., ngày 21-3, có 2 khách đến hát karaoke thì hai chị đã trình bày sự việc và nhờ giúp đỡ. Lợi dụng lúc quản lý và nhân viên nhà hàng không để ý, 2 người khách đã chở chị H. và chị B. rời khỏi quán.

Do đói nên 2 chị được khách chở đi ăn tối nhưng đã bị quản lý và nhân viên đi tìm phát hiện. Chị B. may mắn trốn thoát còn chị H. bị nhân viên quán Ngọc Hiếu bắt lại. Ngoài chị H. còn có 4 nữ tiếp viên khác bị giam giữ tại quán karaoke ôm do Thành làm chủ.

Công an xác định lời khai của B. là sự thật nên đã lên kế hoạch giải cứu các cô gái. Tuy nhiên, trong số 4 cô gái được giải thoát lại không có H.

Theo lời khai của những kẻ bắt giữ người, sau khi bị bắt về quán, chị H. đã bị quản lý đánh đập, lấy điện thoại và tiền rồi thả ra ngoài. Hiện chị H. ở đâu, làm gì thì không ai rõ.

Vợ chồng chủ quan karaoke Ngọc Hiếu khai các cô gái bị bắt ép làm tiếp viên karaoke ôm đều được tuyển trên mạng. Mỗi cô gái đến quán làm việc, chủ quán trả cho trung tâm giới thiệu việc làm 1 triệu đồng.

Do bỏ tiền tuyển dụng nên vợ chồng Thành sợ tiếp viên bỏ trốn nên giam lỏng. Các tiếp viên không được trả lương mà chỉ sống bằng tiền “boa” của khách.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tệ nạn mại dâm
Tin hay đừng bỏ lỡ