Cuộc sống hiện tại của người vợ tìm thấy chồng mất tích 13 năm nhờ xem TikTok

Ngày 02/02/2022 15:56 PM (GMT+7)

“Hiện tại tôi vẫn đang cho anh uống thuốc nam đều đặn. Đến giờ thi thoảng anh ấy cũng nhận ra vợ con, có lúc còn gọi tên vợ và con gái út”, chị Cường cười nói.

Cuộc sống hiện tại của người vợ tìm thấy chồng mất tích 13 năm nhờ xem TikTok - 1
 

Ngôi nhà của chị Đinh Thị Cường ở xã Yên Lãng, Thanh Sơn, Phú Thọ.

Sau khi tìm được chồng suốt 13 năm lưu lạc nhờ đoạn clip đăng tải trên TikTok, cuộc sống của chị Đinh Thị Cường (tên thường gọi là Năm, 51 tuổi, ở xã Yên Lãng, Thanh Sơn, Phú Thọ) đã có nhiều thay đổi.

Vượt hàng trăm km chúng tôi cũng tìm đến được ngôi nhà của người phụ nữ đầy nghị lực. Căn nhà cấp 4 nhỏ bé, nằm sâu trong con ngõ đường đất quanh co nhưng đầy ắp tiếng cười.

Cuộc sống hiện tại của người vợ tìm thấy chồng mất tích 13 năm nhờ xem TikTok - 3

Chị Cường ngoài làm ruộng ra còn có nghề bốc thuốc nam gia truyền được mẹ để lại.

Khi chúng tôi có mặt, chị Cường đang dọn dẹp đồ đạc và gọi anh Đinh Văn Phú (là chồng) dậy tắm gội. Lúc này, người chồng vẫn nằm im trên giường miệng lẩm nhẩm nói “không dậy đâu, đi ra đi”, nhưng chị Cường vẫn kiên nhẫn dỗ dành, rồi đắp chăn lại cho chồng.

“Anh ơi dậy đi, nay nhà có khách này, anh dậy mời khách uống nước nào”, chị Cường nói và cho biết, do thời tiết lạnh nên chồng chị nằm suốt không muốn ra ngoài.

Chia sẻ với PV, chị Cường bảo rằng hiện tại chị đang rất hạnh phúc khi đã đưa được chồng trở về với các con sau 13 năm lưu lạc. Dù chồng bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê nhưng chị và con các sẽ cố gắng thay nhau chăm sóc. Từ ngày trở về, anh Phú chỉ nằm trong nhà, ai động vào người thì nói lí nhí trong miệng và không chịu ra ngoài. 

Cuộc sống hiện tại của người vợ tìm thấy chồng mất tích 13 năm nhờ xem TikTok - 4

Anh Phú đã được cắt tóc gọn gàng sau khi trở về nhà với vợ con.

Tuy nhiên, đôi lúc anh vẫn có biểu hiện tỉnh táo, thỉnh thoảng cũng biết trò chuyện, rót nước cho khách, hoặc hỏi han mọi người. Chỉ những điều nhỏ nhoi thế thôi cũng khiến chị và các con mừng rơi nước mắt.

“Hiện tại tôi vẫn đang cho anh uống thuốc nam đều đặn. Đến giờ thi thoảng anh ấy cũng nhận ra vợ con, có lúc còn gọi tên vợ và con gái út”, chị Cường cười nói.

Theo lời chị Cường, hiện nay con trai lớn của vợ chồng anh chị đang làm công nhân xa, con gái út đang học đại học nhưng do dịch COVID-19 nên cháu phải học online. Còn chị, có nghề bốc thuốc nam của mẹ để lại nên cuộc sống đỡ vất vả hơn.

“Con gái vẫn vào thủ thỉ với bố nó suốt đấy, lúc thì bảo bố đi tắm, lúc lại bảo bố thay quần áo để con giặt cho nhưng anh ấy không chịu. Lắm lúc bệnh tái phát anh ấy cũng chạy ra ngoài vườn phá phách, nhổ hết cây thuốc của tôi lên”, chị Cường kể.

Chị Cường cho hay, từ ngày trở về nhà ở gần vợ con, anh Phú cũng có nhiều thay đổi, tóc đã được cắt ngắn, gọn gàng, sạch sẽ hơn. Đến bữa sắp mâm bát cũng biết ra ăn cơm cùng vợ, nếu hôm nào mệt chồng chị sẽ ăn sau.

“Anh ấy ốm liệt giường tôi còn dễ chăm sóc chứ cái bệnh này khó lắm. Tôi động vài anh cứ đẩy tôi ra. Nhiều lúc, muốn cởi áo cho anh ấy để đi giặt nhưng cũng không làm được, toàn phải nịnh để anh tự tắm gội”, chị Cường nói.

Cuộc sống hiện tại của người vợ tìm thấy chồng mất tích 13 năm nhờ xem TikTok - 5

Chồng chị Cường trước đó đi lang thang ở Tuyên Quang.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2021, chị Cường vào mạng xã hội TikTok để xem video cho đỡ buồn thì bất ngờ nhìn thấy đoạn video ghi lại cảnh anh Phú đang đứng xin ăn ở cửa một nhà dân ở Tuyên Quang.

Thoáng nhìn qua, chị Cường thấy người đàn ông tâm thần đó rất giống chồng mình. Sau đó, chị tìm cách liên hệ với chủ nhân đã đăng tải đoạn clip trên để nhờ xác nhận một dấu vết quan trọng của anh Phú là hình xăm ngay trước ngực.

Thế rồi, chị Cường vỡ oà cảm xúc khi thông tin xác nhận người đàn ông xuất hiện trong đoạn video clip đó chính là người chồng mất tích 13 năm của chị.

Cuộc sống hiện tại của người vợ tìm thấy chồng mất tích 13 năm nhờ xem TikTok - 6

Hình ảnh anh Cường lúc trẻ (trái) và hình ảnh lúc đi lang thang (ảnh phải).

Khi xác nhận đúng là anh Phú, chị Cường và người thân đã đi lên Tuyên Quang để đón chồng về. Chị Cường bảo lúc gặp lại, chồng chị đã già đi rất nhiều và liên tục xua đuổi chị nhưng chị vẫn thấy rất vui mừng và hạnh phúc.

Sau đó, gia đình chị đã làm các thủ tục để đưa anh Phú trở về với người thân sau 13 năm mất liên lạc.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-song-hien-tai-cua-nguoi-vo-tim-thay-chong-mat-tich-13-nam-nho-xe...

Nữ giáo viên 20 tuổi lộ clip nóng trên TikTok, ngỡ ngàng danh tính của người bên cạnh
Sau khi đoạn "clip nóng" này được chia sẻ trên mạng, nữ giáo viên đã lập tức bị đình chỉ công tác và bị cảnh sát bắt giữ.

Tin tức 24h

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h