Cứu em gái, 2 anh em ruột cùng chết đuối thương tâm

Ngày 11/09/2016 10:29 AM (GMT+7)

Thấy em gái bị trượt chân và chìm dần xuống hố cát sâu, anh trai bơi ra cứu nhưng cả hai cùng bị chết đuối thương tâm. Phải mất hơn 2 giờ tìm kiếm, các lực lượng chức năng mới vớt được thi thể của các em để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.


Thi thể của 2 nạn nhân vừa được các lực lượng tìm kiếm bàn giao cho gia đình để lo hậu.

Sự việc đau lòng xảy ra vào lúc 15 giờ chiều ngày 10-9 tại chân cầu Xuyên Á thuộc tuyến tránh phường Vĩnh Hiệp TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hai nạn nhân bị chết đuối là em Trần Võ Phương Anh (14 tuổi) và em Trần Võ Phương Ly (10 tuổi), đang ở trọ cùng cha mẹ tại khu phố Phí Kinh, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá.

Anh Trần Anh Huy (bác của 2 nạn nhân) cho biết vào thời điểm trên, tại khu vực này có mưa nên Phương Anh và Phương Ly cùng nhóm bạn 7 người rủ nhau ra tắm sông tại khu vực gần cầu Xuyên Á. Sau khi phát hiện em gái bị trượt chân và chìm dần xuống hố cát sâu, Phương Anh nhảy xuống bơi ra cứu nhưng lại bị chết đuối. Lúc này, các bạn cùng đi tắm chạy về hô hoán mọi người ra cứu. Sau đó, những người trong xóm trọ tổ chức tìm kiếm nhưng không được nên phải nhờ đến lực lượng thợ lặn, phòng cháy chữa cháy đến hỗ trợ. Phải mất hơn 2 giờ sau, các lực lượng mới vớt được thi thể các em đưa về nhà trọ cho gia đình mai táng.

Được biết 2 nạn nhân trong vụ chết đuối thương tâm này là con ruột của anh Trần Văn Tuấn và chị Võ Hồng Phương. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn anh chị thuê nhà trọ ở khu vực gần nơi xảy ra tai nạn để đi làm thuê kiếm sống. Cũng do nghèo khó nên Phương Anh và Phương Ly đã nghỉ học. Cha mẹ các em có ba người con, mẹ lại đang mang bầu đứa thứ 4 được mấy tháng. Hội chữ thập đỏ của phường đã hỗ trợ gia đình hai chiếc hòm để mai táng cho 2 cháu.

Trao đổi qua điện thoại với PV Báo Người Lao Động vào tối cùng ngày, ông Lê Thanh Mai, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá, cho biết trước mắt thành phố chỉ đạo cho chính quyền địa phương hỗ trợ ngay cho gia đình 4 triệu đồng để làm chi phí mai táng cho các cháu. Bên cạnh đó, các đoàn thể ở phường Vĩnh Hiệp cũng đang tích cực vận động bà con xung quanh giúp đỡ vợ chồng anh Tuấn vì gia đình quá nghèo.

* Chiều cùng ngày, tại khu vực cống ngăn mặn Ba Hòn thuộc thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương cũng đã xảy ra vụ 1 học sinh bị đuối nước. Nạn nhân là em Trần Quốc Việt (14 tuổi), ngụ tại hẻm 30, tổ 16, khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ, Việt cùng 3 bạn học chung lớp đến khu vực này để tắm. Trong lúc nô đùa, Việt không may bị trượt chân té xuống miệng cống và bị nước cuốn trôi ra hướng biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng ở địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể của học sinh này.

Theo T.Nốt-Thế Hạnh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự