Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao?

Ngày 12/11/2019 00:08 AM (GMT+7)

Cứu sống hàng triệu người khi mới 7 tuổi, bé gái này từng được mọi người ca ngợi là đẹp như thiên thần cả về hình thức bên ngoài lẫn tấm lòng bên trong. Sau 13 năm, ngoại hình của cô bé giờ đã thay đổi khá nhiều.

7 tuổi, trong khi hầu hết những đứa trẻ khác đang rong chơi, vui đùa theo đúng lứa tuổi của mình thì Katherine Commale, sống tại bang Pennsylvania, Mỹ, lại đứng lên tự gây quỹ để giúp đỡ những trẻ em châu Phi đang chết dần chết mòn vì căn bệnh sốt rét đáng sợ. 

Ngày 6/4/2006, Katherine Commale khi ấy 7 tuổi, đã xem được một đoạn phóng sự trên TV nói về người châu Phi. Trong đó có nói, cứ mỗi 30 giây ở châu Phi, có một trẻ em chết vì bệnh sốt rét. Ngay lập tức, Katherine chạy đi tìm mẹ và hỏi: 

- Tại sao các bạn ấy lại bị sốt rét?

- Sốt rét lây truyền qua muỗi, ở châu Phi có quá nhiều muỗi.

- Vậy phải làm sao ạ?

- Hiện nay, có một loại mùng (màn) được ngâm qua thuốc diệt muỗi, có thể bảo vệ con người không bị muỗi cắn.

- Vậy tại sao họ không sử dụng màn chống muỗi?

- Bởi vì nó quá đắt, họ không đủ tiền để mua.

- Không được, chúng ta phải làm gì đó!

Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao? - 1

Bé Katherine năm 7 tuổi.

Những ngày sau đó, Katherine bỏ bữa ăn nhẹ, không ăn vặt, không mua đồ chơi và tiết kiệm đủ tiền để mua một chiếc màn chống muỗi. Sau đó, cô bé gọi điện tới tổ chức làm từ thiện ở châu Phi để tìm cách gửi chiếc màn tới các bạn ở châu Phi. Một tổ chức phi chính phủ có tên "Nothing But Nets" đã đồng ý giúp Katherine. Sau này, cô bé không những tự mình tiết kiệm và quyên góp mà còn kêu gọi những người xung quanh mình cùng chung tay giúp đỡ trẻ em châu Phi.

Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao? - 3

Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao? - 4

Katherine quyên góp những chiếc màn chống muỗi tới châu Phi.

Katherine thậm chí còn tự tay viết thư cho tỷ phú Bill Gates: "Thưa ông Bill Gates, không có màn chống muỗi, các bạn nhỏ ở châu Phi sẽ chết vì bệnh sốt rét. Họ cần tiền, nhưng nghe nói tiền đều ở chỗ ông...". Tới ngày 5/11/2007, Quỹ từ thiện Bill Gates tuyên bố quyên góp 3 triệu đô la cho tổ chức Nothing But Nets. Bill Gates cho biết, ông đã nhận được giấy chứng nhận với dòng chữ "Họ cần tiền, nhưng nghe nói tiền đều ở chỗ ông". Có vẻ như ông "không đưa tiền là không được đâu".

Năm 2008, Katherine có cơ hội đặt chân tới châu Phi và ngỡ ngàng trước những gì bản thân đã làm được. Tại làng Domestica, nơi 100% trẻ em được ngủ trong màn mà Katherine quyên góp, những chiếc màn đều có tên của cô bé. Sau này, ngôi làng cũng được đổi lên thành "làng màn Katherine".

Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao? - 5

Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao? - 6

Cô gái trẻ vẫn tiếp tục công việc từ thiện suốt nhiều năm qua.

Đã 13 năm trôi qua kể từ khi cô bé Katherine nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh sốt rét với trẻ em châu Phi và tầm quan trọng của những chiếc màn chống muỗi. Giờ đây, cô gái ấy đã 20 tuổi, trở thành một thiếu nữ trưởng thành, vô cùng xinh đẹp và vẫn tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ những trẻ em châu Phi khác.

Giờ đây, Katherine đã trở thành người phát ngôn của tổ chức Nothing But Nets, hỗ trợ Liên Hợp Quốc nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh sốt rét với trẻ em trên toàn cầu. Hơn 1 năm trước, ngày 10/10/2018, Katherine vinh dự được phát biểu bữa tiệc Lãnh đạo Toàn cầu của Liên Hợp Quốc, diễn ra tại thành phố New York, Mỹ. Cô Lynda, mẹ của Katherine và anh Joe, anh trai của Katherine, cũng tới bữa tiệc, tham gia vào diễn đàn tư duy chiến lược của Nothing But Nets.

Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao? - 7

Katherine và anh trai.

Năm 17 tuổi, Katherine đã gặp gỡ 2 cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush để nói về sự cần thiết của việc chống sốt rét cũng như những nỗ lực của mình suốt nhiều năm qua. Câu chuyện của Katherine đã xuất hiện trong một cuốn sách về những nhân vật truyền cảm hứng của cô Chelsea Clinton - con gái ông Bill Clinton. Nhiều bức ảnh của Katherine cũng xuất hiện trên Thời báo New York - một trong những tờ báo uy tín nhất tại Mỹ.

Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao? - 8

Bé gái xinh như thiên thần, 7 tuổi đã cứu hàng triệu trẻ em châu Phi giờ ra sao? - 9

20 tuổi, Katherine đã nhận được rất nhiều giải thưởng và quan trọng nhất là cô đã giúp đỡ cho hàng triệu người khác khỏi căn bệnh sốt rét.

Tháng 6/2018, Katherine đã nhận được giải thưởng Đại sứ từ thiện toàn cầu từ ông Trần Kiến Nhân, Phó Tổng thống Đài Loan, vì những nỗ lực đáng kinh ngạc của cô gái trong việc nâng cao nhận thức về bệnh sốt rét, đóng góp lớn cho quỹ từ thiện mua màn tặng trẻ em châu Phi.

Chàng ăn mày đẹp nhất TQ từng được mời làm người mẫu với giá 100 triệu giờ ra sao?
Chỉ sau một bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, người đàn ông này đã trở thành nhân vật hot nhất một thời và tận 9 năm sau, hình ảnh của anh vẫn...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Daily Local, GA)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật

Video chọn lọc

Tin tức thị trường