Cứu sống bệnh nhân bị 20 viên đạn găm trong cơ thể

Ngày 29/04/2016 15:28 PM (GMT+7)

Thông tin từ BV Đa khoa Tuyên Quang cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị bắn vào vùng bụng, ngực nguy kịch.

Theo đó, hồi 2h ngày 27/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân Đặng Quang C., 37 tuổi ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa bị bắn bởi súng vào vùng ngực bụng trong tình trạng nguy kịch đe dọa đến tính mạng.

Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, khoảng 18 giờ chiều ngày 26/4, bệnh nhân C. bị súng bắn vào ngực bụng, được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Chiêm Hóa. Tại đây, bệnh nhân được các bác sỹ sơ cứu ban đầu và chuyển tuyến về Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Cứu sống bệnh nhân bị 20 viên đạn găm trong cơ thể - 1

Bác sỹ Vương Ngọc Chắt kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân C.

Tại BV Đa khoa Tuyên Quang, bệnh nhân được chẩn đoán bị, sốc đa chấn thương do hỏa khí gây ra mất máu nhiều, khó thở. Bệnh nhân nhanh chóng được khám lâm sàng, chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm…. phát hiện có khoảng trên 20 viên đạn trong cơ thể, bị tràn dịch, tràn khí màng phổi phải, mất máu nặng đe dọa đến tính mạng.

Bác sỹ CKI Vương Ngọc Chắt, khoa Ngoại Tổng hợp cho biết, sau 5 tiếng đồng hồ thực hiện ca mổ, kíp mổ đã khâu lại những vết thương tim, ruột, dẫn lưu màng phổi phải, truyền máu - truyền dịch kịp thời. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân tạm thời ổn định.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo đến người dân không nên sử dụng các loại vũ khí khi không được cho phép, đặc biệt là các loại vũ khí tự chế có tính sát thương cao gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt