Đào dáng huyền tăng giá từng ngày lên 4-5 triệu đồng/cành, chặt nghìn cành không đủ bán

Ngày 02/02/2021 10:15 AM (GMT+7)

Lượng người khách đặt mua đào dáng huyền tăng hơn những năm trước rất nhiều vì tin vào ý nghĩa đặc biệt của nó.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhiều người yêu thích lựa chọn một cành đào, một gốc đào thật đẹp để chưng trong nhà. Dịp đầu năm của mỗi gia đình sẽ thêm đầm ấm, thêm nhiều niềm vui khi có sự hiện diện của những bông hoa đào rực rỡ khoe sắc.

Đào có rất nhiều dáng như dáng trục, dáng xiêu, dáng hoành, dáng huyền... Mỗi dáng đào đều được mọi người lựa chọn tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn đào dáng huyền với ý nghĩa tạo vẻ đẹp mềm mại như nước chảy, mong muốn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho năm mới.

Đào dáng huyền tăng giá từng ngày lên 4-5 triệu đồng/cành, chặt nghìn cành không đủ bán - 1

Đào dáng huyền được tạo thế thân cây trườn qua mép chậu đổ xuống phía dưới giống như dòng thác đổ. Ngọn cây dài hơn đáy chậu và có xu hướng vươn lên. Dáng huyền theo ý nghĩa tự nhiên, cây thường sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như sườn núi, vách đá.... Gốc cây bám chắc vào đá, ngọn cây vươn lên gợi nên hình ảnh của sự kiên trì, nhẫn nại vượt qua phong ba bão táp, hướng tới những giá trị tốt đẹp.

Với sức sống mãnh liệt và sự kiên cường vươn lên, cành đào như mang thêm nhiều ý chí, nhiều mong mỏi, như lời động viên mỗi người cần vượt qua chính mình, vượt qua thử thách để đón nhận những điều tốt lành trong năm mới.

Đào dáng huyền tăng giá từng ngày lên 4-5 triệu đồng/cành, chặt nghìn cành không đủ bán - 2

Đào dáng huyền đã xuất hiện trên thị trường nhiều năm nay, nhưng dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu này, đây là mặt hàng được nhiều người săn mua dù có giá lên tới vài triệu đồng/cành.

Là dân chuyên bán đào Tết online ở Cầu Giấy (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Thương chia sẻ trên Vietnamnet, chỉ trong một buổi sáng, chị bán hết gần 40 cành đào dáng huyền chỉ với một lần rao trên facebook cá nhân, thu về khoảng gần 100 triệu đồng.

Chị Thương cho biết, giá đào huyền phụ thuộc theo cành. Như hàng chị bán, cành rẻ nhất có giá 1,5 triệu đồng, cành to đẹp giá tới 4-5 triệu đồng.

Đào dáng huyền tăng giá từng ngày lên 4-5 triệu đồng/cành, chặt nghìn cành không đủ bán - 4

"Đào này tôi phải đi gom từ các nhà vườn, bởi người trồng đào dáng huyền hiện nay không nhiều, trong khi nhu cầu lại cao", chị nói. Cũng theo chị Thương, khách đa phần mua 1 cành, có khách mua 2 cành về cắm đối nhau tạo dáng giống cặp sừng hươu khổng lồ. Tuy nhiên, để cắm được như vậy đòi hỏi nhà phải có không gian rộng vì có những cành dài tới 3-3,5 mét.

Để có dáng này, khi trồng phải ghép mắt đào sau đó uốn theo dáng huyền mình muốn. Thế nên, có những cây chỉ 2 năm đủ đẹp để bán, nhưng có những cây phải trồng tới 3-4 năm, cành mới thành dáng huyền to đẹp.

Đào dáng huyền tăng giá từng ngày lên 4-5 triệu đồng/cành, chặt nghìn cành không đủ bán - 5

Đào dáng huyền đang tăng giá từng ngày, có những cành giá tăng từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng mà vẫn không đủ hàng bán. Vì năm 2020 có tháng nhuận lại thêm đợt rét đậm, rét hại nên đào rừng nhà trồng ở vùng cao không đẹp như những năm trước. Những người chuộng đào có dáng thế chuyển sang chơi đào huyền nhiều dẫn đến giá tăng mạnh.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/dao-dang-huyen-tang-gia-tung-ngay-len-4-5-trieu-dong-...

Choáng với doanh thu của chủ cơ sở lan Hồ Điệp trong tháng kinh doanh cận Tết 2021
Với 8 cơ sở bán lan Hồ Điệp trên địa bàn Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Khôi cho biết mỗi ngày toàn bộ chuỗi cửa hàng tiêu thụ được từ 3.500 – 4.000 bầu hoa.
Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Giá cả thị trường Tết