Đi ăn cưới về nam thanh niên bị súng hoa cải bắt mù mắt, nát mặt

Ngày 05/12/2016 16:58 PM (GMT+7)

Sau khi ăn cưới về, nam thanh niên bị súng hoa cải bắn trúng mặt rất nguy kịch. May mắn bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện kịp thời nên đã giữ lại được tính mạng.

Hôm qua (4/12), Khoa Cấp cứu - Bệnh viện E tiếp nhận một nam thanh niên (25 tuổi, ở Phổ Yên, Thái Nguyên) trong tình trạng lơ mơ, trên 1/2 vùng mặt trên bên phải thuốc súng ám đen, nhãn cầu lòi ra ngoài, mất chức năng, vết thương gây rách mi trên nham nhở.

Ngay lập tức, các bác sĩ cho bệnh nhân chụp X-quang và CT sọ não. Kết quả cho thấy, có rất nhiều dị vật cản quảng ở mi mắt và hốc mắc phải và trong não của bệnh nhân. Các bác sĩ tiến hành hội chẩn liên khoa: sọ não và mắt. Căn cứ vào kết quả CT sọ não, các bác sĩ quyết định chưa có chỉ định can thiệp ngoại khoa sọ não. Về phần mắt, các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu.

Bệnh nhân đang được chắm sóc và điều trị tại Bệnh viện E Trung ương.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Khoa Mắt, Bệnh viện E cho biết bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu mắt phải rộng, đứt dây thần kinh thị giác, thành ngoài hốc mắt bị vỡ xương phức tạp. Các bác sĩ phải cắt bỏ nhãn cầu phải của bệnh nhân.

Tại hốc mắt bên phải, các bác sĩ lấy được một dị vật là mảnh đạn hoa cải có đường kính 3x3mm. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục thăm dò vết thương mi trên mắt bên phải lấy được 10 dị vật có kích cỡ to nhỏ không rõ hình dạng. Ca can thiệp này kéo dài gần 2 giờ.

Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục, tỉnh táo, vết thương mắt khô sạch, tình trạng mắt trái vẫn có thể nhìn nhận vật thể rõ. Được biết, nam thanh niên này gặp tai nạn sau khi đi ăn cưới về nhà vào tối ngày 3/12/2016. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự