Điều chưa biết khi ca sĩ Thuỷ Tiên trao quà hỗ trợ lũ lụt ở Quảng Trị

Ngày 20/11/2021 17:00 PM (GMT+7)

Có một địa phương ở tỉnh Quảng Trị, ca sĩ Thuỷ Tiên đã đến trao quà hỗ trợ lũ lụt nhưng chưa được thống kê.

Ngày 20/11, ông Vũ Đức Quang – Chủ tịch UBMTQT Việt Nam xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận, trưa 18/10/2020, đoàn ca sĩ Thủy Tiên có đến thôn Võ Xá thuộc xã này để trao quà hỗ trợ lũ lụt.

Điều chưa biết khi ca sĩ Thuỷ Tiên trao quà hỗ trợ lũ lụt ở Quảng Trị - 1

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên phát quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt tại thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vào trưa 18/10/2020 được phát trực tiếp trên facebook. Ảnh: Tr.S.

Đoàn cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiền đã ngồi trên một chiếc thuyền. Một số tình nguyện viên tự phát tại địa phương lội nước ngập ngang ngực đẩy thuyền giúp ca sĩ Thủy Tiên đi trao tiền.

Việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên tại thôn Võ Xá được livestream (phát trực tiếp) trên facebook.

Ca sĩ Thủy Tiên phát tiền không đồng nhất, có người nhận được 500.000 đồng, người nhận 2 triệu đồng, 3 triệu đồng, có người 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên chỉ đi đến những nơi khá thuận lợi, những ngôi nhà ở xa đường, ngập sâu thì không đến.

Điều chưa biết khi ca sĩ Thuỷ Tiên trao quà hỗ trợ lũ lụt ở Quảng Trị - 2

Ca sĩ Thủy Tiên đến huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị phát quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt vào tháng 11/2020. Ảnh: Ngọc Vũ.

Chính vì phát tiền không đều, dù ngập lũ như nhau nhưng người có, người không dẫn đến một số ý kiến băn khoăn, hụt hẫng. Có người trách cán bộ thôn, xã vì sao không đưa ca sĩ Thủy Tiên đến hỗ trợ gia đình họ đang ngập sâu…

Ông Quang cho hay, khi ca sĩ Thủy Tiên đến trao quà hỗ trợ cho người dân bị lũ lụt, chính quyền địa phương không được thông báo trước. Phía ca sĩ Thủy Tiên cũng không đề nghị chính quyền hỗ trợ gì.

"Thực sự chính quyền địa phương muốn hỗ trợ, dẫn đường cho ca sĩ Thủy Tiên đến được những nhà bị ngập sâu, gia cảnh khó khăn để trao tiền, tạo sự công bằng, tránh sứt mẻ tình làng nghĩa xóm, nhưng ca sĩ Thủy Tiên không cần. Vì vậy, địa phương không biết ca sĩ Thủy Tiên đã trao cho bao nhiều người cũng như số tiền đã hỗ trợ" – ông Quang chia sẻ.

Điều chưa biết khi ca sĩ Thuỷ Tiên trao quà hỗ trợ lũ lụt ở Quảng Trị - 3

Ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị xác nhận đoàn ca sĩ Thủy Tiền hỗ trợ số tiền khoảng 33 tỷ 400 triệu đồng cho gần 20.048 hộ dân. Ảnh: N.V

Như Dân Việt đã đưa tin, theo báo cáo thống kê, trên lý thuyết, tổng cộng 2 huyện Triệu Phong, Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao 29 tỷ 233 triệu đồng, thấp hơn con số khoảng 33 tỷ 400 triệu đồng ở Biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai do ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị ký xác nhận vào tháng 11/2020.

Như vậy, trong tổng số khoảng 33 tỷ 400 triệu đồng do ông Hùng xác nhận, không có số tiền ca sĩ Thủy Tiên trao ở xã Trung Sơn.

Nguồn: https://danviet.vn/dieu-chua-biet-khi-ca-si-thuy-tien-trao-qua-ho-tro-lu-lut-o-quang-tr...

5 không của đoàn ca sĩ Thuỷ Tiên khi trao quà từ thiện ở Quảng Trị
UBMTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng vừa cung cấp thông tin về hoạt động từ thiện của đoàn ca sĩ Thuỷ Tiên trên địa bàn, trong đó nêu rõ 5 việc không có.

Thủy Tiên

Theo Ngọc Vũ (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên