Đổ xô săn lùng "nấm đầu khỉ" kỳ lạ có giá hơn 600 nghìn nửa cân

Ngày 07/01/2020 07:41 AM (GMT+7)

Ở phía sâu trong vùng núi tại Trung Quốc xuất hiện một loại nấm có hình đầu khỉ được những người dân ở đây săn lùng như một loại thực phẩm quý hiếm với giá không hề rẻ.

Ở các vùng núi, tuy giao thông không thuận tiện nhưng những người dân sinh sống tại đây lại vô cùng hạnh phúc. Họ không chỉ có cuộc sống ung dung tự tại mà còn thường xuyên được nếm thử mùi vị của đủ loại sơn hào chốn núi rừng như chuột trúc, thỏ hoang…và cả những loài nấm dại vô cùng đặc biệt.

Trong các khu rừng tại một số tỉnh miền núi Trung Quốc xuất hiện một loại nấm dại có hình thù rất giống đầu khỉ nhưng lại có hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn được người dân nơi đây gọi là “nấm đầu khỉ”.

 

Đổ xô săn lùng amp;#34;nấm đầu khỉamp;#34; kỳ lạ có giá hơn 600 nghìn nửa cân - 1

Loại nấm dại có hình thù rất giống đầu khỉ

Nấm đầu khỉ là một loại nấm hoang dã mọc trên các thân cây khô ở trên núi, hơn nữa những loại cây này đều đã tồn tại qua nhiều thập kỷ mới có thể phát triển loại nấm đầu khỉ quý giá này. Hiện tại nấm đầu khỉ vẫn chưa được nhân giống hay nuôi trồng thành công, bởi vậy nên muốn nếm thử mùi vị của nó, người dân ở đây bắt buộc phải đi sâu vào vùng núi để tìm kiếm.

 Đổ xô săn lùng amp;#34;nấm đầu khỉamp;#34; kỳ lạ có giá hơn 600 nghìn nửa cân - 3

Nấm đầu khỉ thường mọc trên những thân cây đã tồn tại qua nhiều thập kỷ

Nấm đầu khỉ thường mọc trong những rừng cây có tán lá rộng hoặc ở trong những khu rừng hỗn hợp nhiều loại cây sâu trong núi. Ở Trung Quốc, nấm đầu khỉ thường mọc ở những khu rừng già hẻo lánh, do giao thông bất tiện nên người ta rất khó tìm được nơi sinh trưởng của loài nấm này, cũng bởi thế nên nấm đầu khỉ cũng trở nên quý và hiếm gặp.

 Đổ xô săn lùng amp;#34;nấm đầu khỉamp;#34; kỳ lạ có giá hơn 600 nghìn nửa cân - 4

Nấm đầu khỉ là một thực phẩm xanh hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường

Ngoài ra, nấm đầu khỉ sinh trưởng trong môi trường không ô nhiễm, chúng hấp thụ tinh chất tinh tuý của cây và là một loại thực phẩm xanh hoàn toàn. Nấm đầu khỉ không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là nguồn dinh dưỡng toàn diện có giá trị cao đối với sức khoẻ của con người như hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, cao huyết áp, tăng cường sức đề kháng…

Loại nấm này chưa được trồng nhân tạo nên việc thu mua nấm đầu khỉ vô cùng khó khăn. Ở Trung Quốc, nấm đầu khỉ thường có giá 180 NDT (khoảng hơn 600 nghìn VNĐ) nửa cân và phải may mắn lắm mới có thể mua được loại nấm này.

Trong 1 ngày tăng sốc gần 1,5 triệu đồng/lượng, vàng sẽ phá đỉnh 45 triệu đồng?
Mặc dù giá vàng tăng mạnh nhưng lượng giao dịch ngoài thị trường không mấy biến động.
Theo Phượng Nguyễn (Theo qq)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giá cả thực phẩm