Đôi vợ chồng cao tuổi nhất châu Á là người Việt Nam

Ngày 27/08/2014 17:54 PM (GMT+7)

Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa công nhận chính thức cho hai kỷ lục cao tuổi của Việt Nam là “cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á” và “cụ bà cao tuổi nhất châu Á”.

Theo đó, kỷ lục về “Cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á (Asia’s Oldest Couple) đã được trao cho vợ chồng cụ Cao Viễn (SN 1908) và cụ bà Vũ Thị Hai (SN 1914) ở thôn xóm 2, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Cụ Cao Viễn năm nay đã 106 tuổi, còn cụ Vũ Thị Hai tròn 100 tuổi, hai cụ lập gia đình và chung sống với nhau đã qua 2 thế kỷ. Vợ chồng cụ Cao Viễn có 8 người con, 3 người con trai và 5 người con gái.

doi vo chong cao tuoi nhat chau a la nguoi viet nam - 1

Vợ chồng cụ Cao Viễn – Vũ Thị Hai mới được công nhận là đôi vợ chồng cao tuổi nhất châu Á.

Dù ở vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng hai cụ vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Hàng ngày hai cụ vẫn có thể làm những việc như nấu cơm, quyét dọn nhà cửa… phục vụ cho cuộc sống đời thường của mình. Bên cạnh đó, hai cụ vẫn có thể xem ti vi, đọc báo để thỏa mãn đam mê của mình…

Vợ chồng cụ Cao Viễn và Vũ Thị Hai được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là đôi vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam cách đây hơn một tháng. Hồ sơ của vợ chồng cụ Cao Viễn đã được gửi cho Tổ chức Kỷ lục Châu Á và được công nhận vào ngày 27/8/2014 là cặp vợ chồng cao tuổi nhất Châu Á hiện nay.

doi vo chong cao tuoi nhat chau a la nguoi viet nam - 2

Cụ bà Nguyễn Thị Trù (121 tuổi) ở Tp. Hồ Chí Minh là Cụ bà cao tuổi nhất châu Á.

Việt Nam còn vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận một kỷ lục nữa đó là “Cụ bà cao tuổi nhất châu Á” (Asia’s Oldest Lady). Kỷ lục này đã được trao cho cụ Nguyễn Thị Trù (SN 4/5/1893). Cụ Trù năm nay đã 121 tuổi và hiện đang sinh sống tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Cụ Trù có 10 người nhưng đến nay chỉ còn lại 3 người con. Người con út của cụ Trù năm nay cũng đã hơn 70 tuổi và đã có cháu.

Theo Quang Tân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot
Tin hay đừng bỏ lỡ