Đường phố Sài Gòn lung linh đón chào năm mới

Ngày 16/12/2014 20:52 PM (GMT+7)

Những ngày này đi dạo các con đường trung tâm Sài Gòn vào lúc lên đèn người dân sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp lung linh, đầy màu sắc.

Còn gần 2 tuần nữa mới đến năm 2015 nhưng tại nhiều tuyến đường trung tâm của TP.HCM được giăng đèn hoa rực rỡ, với những màu sắc đẹp lung linh về đêm.

Đường phố Sài Gòn lung linh đón chào năm mới - 1 

Còn gần 2 tuần nữa mới đến năm 2015 nhưng tại nhiều tuyến đường trung tâm của TP.HCM được giăng đèn hoa rực rỡ, với những màu sắc đẹp lung linh về đêm.

 Nằm trong kế hoạch triển khai chương trình lễ hội “TP.HCM – Chào đón năm mới 2015” cho chuỗi kết nối các hoạt động chào mừng lễ hội Tết Dương lịch 2015 và kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, công tác chuẩn bị cho chương trình trang trí ánh sáng đường phố cũng đang gấp rút hoàn thành.

Từ giữa tháng 12, tại các tuyến đường trung tâm Sài Gòn như Đồng Khởi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Ngọc Thạch, Lê Lợi, Hàm Nghi… được giăng đèn hoa để chào đón năm mới 2014. Đặc biệt, đường Lê Duẩn đoạn từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến Dinh Thống Nhất được trang trí đèn ấn tượng với hình quốc kỳ cờ đỏ sang vàng, đàn chim bồ câu trắng… tượng trưng cho hình ảnh TP.HCM kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chương trình ánh sáng đường phố tại các tuyến đường trung tâm TP sẽ diễn ra từ ngày 20/12/2014 đến ngày 5/1/2015.

Chào đón năm mới 2015, TP cũng sẽ tổ chức các hoạt động thể thao gồm đua xe đạo trên đường Mai Chí Thọ, quận 2 vào sáng ngày 3/1/2015 và giải đua thuyền truyền thống trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè vào sáng ngày 28/12/2014. Bên cạnh đó, người dân Sài Gòn sẽ có dịp mãn nhãn với màn bắn pháo hoa chào đón năm mới 2015 tại tòa nhà Bitexco Pinancial Tower (số 2 đường Hải Triều, quận 1) và công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Đường phố Sài Gòn lung linh đón chào năm mới - 2

Nằm trong kế hoạch triển khai chương trình lễ hội “TP.HCM – Chào đón năm mới 2015” cho chuỗi kết nối các hoạt động chào mừng lễ hội Tết Dương lịch 2015 và kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước , công tác chuẩn bị cho chương trình trang trí ánh sáng đường phố cũng đang gấp rút hoàn thành.

Đường phố Sài Gòn lung linh đón chào năm mới - 3

Đường phố Sài Gòn lung linh đón chào năm mới - 4 

Đường phố Sài Gòn lung linh đón chào năm mới - 5 

Tại các tuyến đường trung tâm Sài Gòn như Đồng Khởi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Ngọc Thạch, Lê Lợi, Hàm Nghi… được giăng đèn hoa để chào đón năm mới 2014.

Đường phố Sài Gòn lung linh đón chào năm mới - 6 

Đường phố Sài Gòn lung linh đón chào năm mới - 7

Đặc biệt, đường Lê Duẩn đoạn từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến Dinh Thống Nhất được trang trí đèn ấn tượng với hình quốc kỳ cờ đỏ sang vàng, đàn chim bồ câu trắng… tượng trưng cho hình ảnh TP.HCM kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot