Ebola lan nhanh chóng mặt tại Sierra Leone

Ngày 03/11/2014 21:29 PM (GMT+7)

Hôm qua (2/11), tổ chức Sáng kiến chính phủ châu Phi (AGI) cho biết số ca nhiễm Ebola tại Sierra Leone đang tăng nhanh 'một cách đáng sợ'.

Tổ chức Sáng kiến chính phủ châu Phi (AGI) cảnh báo rằng tình trạng lây nhiễm Ebola tại các khu vực nông thôn ở Sierra Leone tăng nhanh gấp 9 lần so với 2 tháng trước. Ngược lại, tại Liberia, số ca nhiễm Ebola đang giảm mạnh, đánh dấu một sự khởi sắc trong việc phòng ngừa sự lây lan của virus chết người Ebola tại quốc gia này. 

Vào cuối tháng 10, trung bình có 12 ca nhiễm Ebola mới mỗi ngày ở vùng nông thôn Freetown trong khi đó hồi đầu tháng 9 số ca nhiễm mới là 1,3.

Số ca nhiễm Ebola ở Sierra Leone đang tăng nhanh

Số liệu mà AGI đưa ra sau khi các quan chức của Tổ chức y tế thế giới WHO nói với báo giới rằng số ca nhiễm Ebola mới đang giảm mạnh tại quốc gia Tây Phi, số ca lây nhiễm điều chỉnh tăng thêm hơn 3.000 bệnh nhân là do các báo cáo trước đó thống kê không đầy đủ.

Không dừng ở việc tàn phá nặng nề các vùng nông thôn Sierra Leone, virus Ebola đang bùng phát mạnh ngay tại thủ đô Freetown với tỉ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày ở đây tăng gấp 6 lần so với 2 tháng trước.

Chỉ có một khu vực ở Sierra Leone là Bombali đang có dấu hiệu chậm lại khi các ca nhiễm Ebola giảm mạnh.

AGI là tổ chức do cựu Thủ tướng Anh Tony Blair thành lập và hoạt động tích cực tại các quốc gia Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Ebola.

Theo thống kê mới nhất của WHO, số ca lây nhiễm Ebola ở Tây Phi đã lên đến con số 13.703 trường hợp, trong đó có 4.922 người đã tử vong.

Số ca tử vong vì Ebola ở Liberia 2.413 người, con số này ở Guinea là 997 người và ở Sierra Leone là 1500 người.

Theo Hà Anh (BBC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dịch Ebola