Gia cảnh đáng thương của gia đình nữ sinh 13 tuổi mang thai tố thầy xâm hại

Ngày 26/04/2019 16:06 PM (GMT+7)

Từ bé H. đã thiếu thốn tình cảm, nguyên nhân là bố không nhận mặt con, mẹ bị khuyết tật câm và điếc. Cả gia đình trông cậy vào người anh trai, tuy nhiên do mới lập gia đình nên kinh tế anh trai H. cũng không được khấm khá.

Liên quan đến vụ nữ sinh 13 tuổi H.T.H. tố thầy giáo Nguyễn Việt Anh, là giáo viên dạy Tin học và Toán tại trường THCS Thượng Hà (Bảo Yên, Lào Cai) cưỡng hiếp dẫn đến mang bầu 12 tuần tuổi, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại nhà của gia đình nữ sinh để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của em.

Cách thị trấn Bảo Yên 25km, như những con đường huyện miền núi khác, đường vào bản nơi nhà H. là những khúc cua tay áo nguy hiểm, gồ ghề  khó đi. Nhà cô nữ sinh này nằm sâu trong bản nhỏ Mai Đào, Thượng Hà. Ngôi nhà 3 gian mới xây còn chưa hoàn thiện, tường vẫn còn ướt, trong nhà không có gì đáng giá, ngay cả ghế ngồi cũng không.

Gia cảnh đáng thương của gia đình nữ sinh 13 tuổi mang thai tố thầy xâm hại - 1

Gia cảnh đáng thương của gia đình nữ sinh 13 tuổi mang thai tố thầy xâm hại.

Tiếp chúng tôi, chị Đ.T.Đ, chị dâu nữ sinh không giấu được nỗi buồn khi nhắc đến sự việc của em mình, chị cho biết, từ ngày xảy ra sự việc H. càng trở nên ít nói và sợ người lạ. “Bây giờ tâm trạng con bé hoảng lắm, nó không muốn gặp người lạ, cả bạn bè nó cũng trốn, nó xấu hổ, luôn trong tâm trạng lo lắng”, chị Đ. tâm sự.

“Tôi cũng mới lấy về làm dâu được hơn một năm, bây giờ lại mang bầu nên cũng chưa đi làm được gì, tất cả trông chờ cả vào chồng (anh trai nữ sinh H.), để lo cho cả nhà. Từ nhỏ cả hai anh em đã không được bố nhận, nên không biết mặt bố, mẹ câm điếc, sức khỏe yếu nên cũng không làm được gì. Từ hôm biết chuyện đến giờ chỉ khóc và nằm trong buồng (phòng).

Hôm đầu mẹ biết chuyện được hàng xóm ra dấu cho biết, mẹ khóc to rồi cứ bắt tôi đưa xuống chỗ nhà thầy giáo thôi, mọi người can và khuyên mãi mẹ mới chịu ở nhà nhưng khóc nhiều lắm, nhìn tội lắm”, chị Đ. đau lòng tâm sự.

Chị dâu của H. cũng cho biết, hiện tại hoàn cảnh gia đình đang rất éo le: “Giờ sự việc lại xảy ra như thế này, tôi cũng đang mang bầu nhưng vẫn phải lo cho cả ông bà ngoại đang bị bệnh sống ở đầu bản, ông bà cũng bị điếc, ông còn bị câm giống mẹ. Tôi sợ ông bà sốc nên cũng không giám nói và dặn mọi người giấu giúp. Rồi còn lo cho mẹ, cho H., hôm qua H., mới đi lấy kết quả AND về, ngày thường con bé đã ít nói, còn không tâm sự với ai, hỏi cũng không trả lời, đến sự việc này nó còn trầm hơn".

Kể về tâm trạng của em mình, chị Đ. không giấu được nước mắt: "Hôm trước nó còn bảo với tôi là không đi học nữa, vì sợ bạn  bè cười, xấu hổ, lại mang thai, giờ bỏ cũng tội, mà để lại thì gia đình không có điều kiện nuôi nấng, gia đình mấy hôm nay toán loạn cả".

“Kể từ khi chuyện xảy ra, còn co thông tin về việc gia đình tôi nhận 300 triệu từ phía gia đình thầy Anh, tuy nhiên không hề có chuyện đó cũng như không hề có chuyện gia đình tôi yêu cầu tiền bồi thường, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dư của gia đình tôi, nhà tôi nghèo nhưng không đến mức ấy, gia đình thầy Anh chỉ mới đến đàm phán và có nói “Xin được giải quyết tình cảm và chấp nhận mọi yêu cầu từ gia đình tôi đưa ra”  , bây giờ gia đình tôi chỉ trông chờ và chấp hành theo pháp luật thôi”. Chị Đ. bức xúc.

“Về phía gia đình vẫn mong H. có thể quay lại học tập, cũng may phía nhà trường đã đến động viên và hứa sẽ phụ trách đưa đi đón về trong thời gian này khi H. trở lại học tập chứ gia đình cũng chưa muốn cho H. ở lại bán trú”.

Trao đổi với chúng tôi, cô Lê Thị Kim Tân cho biết: “Ban Giám hiệu nhà trường cũng rất tiếc vì để sự việc này xảy ra ngay tại trường, tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để sớm giải quyết xong sự việc, về phía H. chúng tôi đã đến động viên cho em tiếp tục quay trở lại học tập, và sẽ đảm bảo đưa đi đón về trong thời gian đầu này, để em ổn định tâm lí và sức khỏe, cũng còn hơn một tháng nữa là em được nghỉ hè, nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tạo điều kiện cho em”

Ông Trần Nhật Hải Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà số 2 cho chúng tôi biết: “Chúng tôi đã cử người xuống nhà em H. đến hỏi thăm, tâm lí của H. được nhà trường rất lưu tâm và bàn kĩ, về phía nhà trường chúng tôi đã đề ra các phương an cụ thể nhằm ổn định tâm lí để H. tiếp tục đến trường. Chúng tôi đã có biện pháp tuyên truyền đến tất cả các em học sinh để không có những bạn có thái độ khác với H. Và H. đã đồng ý sẽ vẫn ở bán trú vì đường từ nhà tới trường hoc rất khó khăn, có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Nhà trường sẽ tạo điều kiện hết sức để cử một giáo viên và luôn có nhân viên y tế túc trực trong các buổi tối”.

Ngày 25/4, Lãnh đạo công an huyện Bảo Yên cho biết đã khởi tố vụ án thầy giáo Nguyễn Việt Anh (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, Bảo Yên, Lào Cai), để điều tra về hành vi Giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

Vụ thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai: Bất ngờ trước gia cảnh của người thầy
Thầy giáo bị "tố" làm học sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, bố mẹ là công nhân đã nghỉ hưu.
Theo Di Hân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Xâm hại trẻ em