Gia đình 2 bé gái mất tích lên tiếng về 2 bộ xương chôn trong vườn một đối tượng

Ngày 22/11/2016 09:01 AM (GMT+7)

Sau khi cơ quan công an phát hiện 2 bộ xương chôn trong vườn nhà dân ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, Phú Xuyên (Hà Nội), gia đình của 2 bé gái mất tích gần nửa năm nghi ngờ đó chính là con cháu họ.

Chiều 21/1, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết đã khởi tố đối tượng Đào Văn Hùng về tội hiếp dâm, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên Phòng PC45 Công an Hà Nội để tiếp tục điều tra mở rộng. Hùng bị bắt khi thực hiện hành vi hiếp dâm một phụ nữ, sau đó khai nhận thêm đã sát hại 2 cháu bé cùng thôn và chôn xác trong vườn.

Như chúng tôi đã đưa tin, Công an huyện Phú Xuyên đang tạm giữ Đào Văn Hùng (SN 1986, trú tại địa chỉ trên) do nghi ngờ liên quan đến một vụ án.

Theo một số người dân, cơ quan công an đã phải mất nhiều thời gian mới khống chế được Hùng vì đối tượng này đã cầm hung khí, cố thủ trên nóc nhà. Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện trong vườn nhà Hùng chôn 2 bộ xương (nghi là xương người).

Gia đình 2 bé gái mất tích lên tiếng về 2 bộ xương chôn trong vườn một đối tượng - 1

Hố đất trong vườn nhà Hùng, nơi cơ quan chức năng tìm thấy 2 bộ xương. Ảnh: X.Thắng

Được biết, vào tháng 5/2016, tại địa phương trên xảy ra vụ việc 2 bé gái gồm: cháu Tạ Thu Hồng (10 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Thúy (9 tuổi) mất tích bí ẩn. Hai cháu bé là chị em họ.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Biển (SN 1975, bác rể của cháu Hồng) cho biết, khi cơ quan đưa 2 bộ xương về nghĩa trang của xã Khai Thái đã có mời gia đình 2 bé gái mất tích trước đó đến.

Dựa vào những di vật phát hiện cạnh 2 bộ xương như khuyên tai, vòng đeo tay, 2 gia đình nghi ngờ đó chính là cháu Hồng và cháu Thúy. Hiện kết luận cuối cùng về sự việc, người thân của 2 bé gái mất tích trước đó vẫn đang chờ kết luận từ phía cơ quan cảnh sát điều tra.

Gia đình 2 bé gái mất tích lên tiếng về 2 bộ xương chôn trong vườn một đối tượng - 2

Ông Hoàng Văn Biển (SN 1975) nghi ngờ 1 trong 2 bộ xương phát hiện trong vườn nhà Hùng là cháu gái mình. Ảnh: T.Phong

Kể về sự việc 2 bé gái mất tích cách đây hơn nửa năm, ông Biển cho biết: Khoảng 17h ngày 14/5/2016, cháu Thúy qua nhà cháu Hồng chơi. Sau khi tắm rửa, 2 cháu xin phép qua nhà bà ngoại cháu Hồng cách nhà vài trăm mét để ăn cơm. Đến khoảng 21h cùng ngày, không thấy con gái về, bố mẹ cháu Hồng tá hỏa đi tìm thì không thấy con và cháu họ đâu.

Sự việc nhanh chóng được thông báo cho gia đình cháu Thúy. Vài ngày sau đó vẫn không có tin tức về 2 cháu bé, người thân mới thông báo nhờ chính quyền giúp đỡ. Suốt hơn 6 tháng qua, gia đình 2 cháu bé vẫn không bỏ cuộc tìm kiếm con cháu họ, dù những tia hy vọng ngày một tắt dần. Cho đến khi sự việc phát hiện 2 bộ xương trong vườn nhà đối tượng Hùng vỡ lở, gia đình 2 cháu bé mới chết lặng.

Về phía gia đình cháu Thúy, bà Nguyễn Thị Trang (78 tuổi, bà nội cháu bé) nói trong nước mắt: “Tôi mất con trai (bố bé Thuý) rồi, bây giờ lại chứng kiến mất cháu. Thế là, mất tất cả rồi”. Trong khi đó bà Nguyễn Thị Thanh (bà dì của bé Thúy) thông tin: “Nhìn vào quần áo và những di vật CQCA tìm thấy tại hiện trường, tôi nhận ra là đồ của cháu”.

Do linh cảm 2 bộ xương phát hiện trong vườn nhà Hùng chính là cháu Hồng và cháu Thúy, nên gia đình 2 cháu bé đã xin CQCA nhận hài cốt về để lo ma chay theo phong tục của địa phương.

Theo ghi nhận của PV chiều ngày 21/11, ngôi nhà của Hùng rất hoang tàn. Bên trong chỉ còn 1 người bị tâm thần được cho là anh trai của đối tượng này.

(Tên 2 cháu bé đã được thay đổi)

Theo X.Thắng – T.Phong (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự