Trên website Bộ Thống kê lao động Mỹ cho thấy giá đùi gà (còn xương) trung bình tại các thành phố của Mỹ trong tháng 5.2015 là 1,62 USD một pound, tương đương 3,57 USD/kg, tức khoảng 75.000 đồng/kg.
Mức giá này tăng 4,5% so với tháng trước và 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái (trong khi khảo sát của thành viên Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, tại Mỹ hiện nay giá 8,59 USD/kg đùi gà, tương đương 160.000 đồng/kg). Trong khi đó, gà nguyên con tại Mỹ tháng 6.2015 là 1,51 USD/pound, tương đương 3,33 USD/kg (70.000 đồng), tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái và 2,2% so với tháng trước.
Dây chuyền giết mổ gà thịt tại một nhà máy ở Mỹ. Ảnh: I.T
Trong một báo cáo mới nhất vào tháng 7.2015 do Trung tâm Dịch vụ nghiên cứu nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố, trên thị trường Mỹ giá thịt gà đang có xu hướng giảm, do nguồn cung đã vượt quá nhu cầu. Alex Melton- một chuyên gia kinh tế Mỹ cho rằng có hai yếu tố để nguồn cung trong nước trở nên dư thừa- tăng năng suất sản xuất và lượng thịt gà xuất khẩu đã giảm. Chuyên gia Alex cũng cho biết, một số nước đang có lo ngại về dịch bệnh cúm gia cầm và đang hạn chế nhập khẩu các sản phẩm gia cầm của Mỹ, trong đó có Trung Quốc và Hàn Quốc. “Vì vậy, giá gà thịt bị ảnh hưởng ngay cả khi con gà đó chưa được phát hiện có virus hay không”- ông Alex nhận xét.
Tại Mỹ, việc tiêu thụ thịt gà của người dân nước này giảm mạnh từ 46kg/người năm 2006 xuống còn 42kg/người trong năm 2009 – tính theo thịt mổ. Sau đó, tăng đến gần 44kg trong năm 2011, nhưng rồi lại giảm trở lại 42,5kg trong năm tiếp. Năm 2013, ước tính tăng đến 43,2kg, và ước tính tăng đến 44,2kg cho năm 2014, khi người tiêu dùng chuyển từ thịt bò sang tiêu thụ thịt gà. Vào năm 2022 dự kiến mức tiêu thụ sẽ đạt 45,3kg/người.