GS Ngô Bảo Châu dạy Toán cho trẻ vùng cao

Ngày 30/08/2014 16:30 PM (GMT+7)

Hành động thân thiện của GS Ngô Bảo Châu khi ra phép Toán cho học trò trong một lớp học vùng cao đã nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Chiều 27/8, GS Ngô Bảo Châu, Viện trưởng Viện nghiên cứu cao cấp về Toán cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường THPT Chuyên Bắc Kạn.

Theo Báo Bắc Kạn, tại đây, GS Ngô Bảo Châu đã đến thăm và trò chuyện với các em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Kạn, chia sẻ với các em những bí quyết, kinh nghiệm trong học tập.

Tiếp tục cuộc hành trình, GS Ngô Bảo Châu cùng đoàn công tác đi khảo sát thực trạng tại các trường ở xã Nam Mẫu, Cao Thượng, huyện Ba Bể để dự kiến tổ chức chương trình “Quỹ trò nghèo vùng cao”.

GS Ngô Bảo Châu dạy Toán cho trẻ vùng cao - 1

Hình ảnh GS Ngô Bảo Châu ra phép Toán cho trẻ vùng cao được nhà báo Trần Đăng Tuấn đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

GS Ngô Bảo Châu, là Chủ tịch Danh dự và tham gia Hội đồng quản lý Quỹ Trò nghèo vùng cao (Quỹ xã hội – từ thiện có quy mô hoạt động toàn quốc, vừa được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ. Tổ chức tiền thân của Quỹ là Chương trình “Cơm Có Thịt”).

Quỹ Trò nghèo vùng cao sẽ nỗ lực để giúp học sinh  các khu vực còn khó khăn ở các vùng sâu, vùng biên giới, có thêm điều kiện để đi học đều và tốt hơn.

Hình ảnh GS Ngô Bảo Châu khi ra phép Toán cho các em học sinh trong lớp học vùng cao đã được đăng tải trang cá nhân nhà báo Trần Đăng Tuấn. Nhà báo Trần Đăng Tuấn hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Trò nghèo vùng cao.

Hình ảnh này đã gây xúc động cho cư dân mạng, không ít các bạn trẻ tỏ ra bất ngờ vì “không ngờ giáo sư lại đi thăm trẻ vùng cao”.

“Nhà toán học tài ba Ngô Bảo Châu ra đề toán 19+6 cho học sinh tiểu học Lũng Luông. Tôi thích hình ảnh này. Một hình ảnh ấm áp vô cùng, động viên vô cùng, tình cảm vô cùng, giản dị vô cùng”, nickname Đức Hùng bình luận trên một trang mạng xã hội.

Theo P.C (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot