Hà Nội lên phương án ứng phó cây đổ khi mưa bão

Ngày 24/06/2015 20:56 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu kiểm tra, cắt tỉa cây nặng tán, chặt hạ những cây xanh có nguy cơ đổ, gãy mất an toàn, tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi mưa bão...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo có công điện khẩn (ngày 24.6), chỉ đạo ứng phó với mọi diễn biến bất thường của cơn bão số 1 có thể gây ảnh hưởng đến Hà Nội.

Hà Nội lên phương án ứng phó cây đổ khi mưa bão - 1

Trận giông lốc cách đây hơn 10 ngày (chiều 13.6), với sức gió giật lên đến cấp 9 tại Hà Nội đã khiến  998 cây gãy đổ trong nội thành 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 1, rà soát, kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của mưa bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Chủ tịch các quận, huyện, thị xã phối hợp với các sở, ngành có liên quan, các công ty thủy lợi, Công ty thoát nước Hà Nội thực hiện triệt để các giải pháp bảo đảm tiêu thoát nước, chống úng trên địa bàn, đặc biệt là các vị trí úng ngập cục bộ.

Ông Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty Công viên cây xanh rà soát, kiểm tra cắt tỉa cây nặng tán, chặt hạ những cây xanh có nguy cơ đổ, gãy mất an toàn. Đồng thời tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi mưa bão, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Kiểm tra các công trình xây dựng cao tầng và các công trình đang xây dựng khác trên địa bàn, chằng chống cần cẩu, cầu trục để đảm bảo an toàn khi mưa, bão xảy ra.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an thành phố chủ động triển khai phương án phân luồng, bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông, chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị tại các điểm xung yếu, có khả năng úng ngập cục bộ; kịp thời xử lý, ứng cứu không để xảy ra ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thường xuyên nắm chắc tình hình, chuẩn bị các lực lượng, phương tiện thường trực, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Chủ tịch Hà Nội cũng giao Sở Công Thương nắm chắc tình hình, thực hiện cung ứng đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, các hàng hóa, vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống lụt, bão, hỗ trợ đảm bảo đời sống nhân dân, khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất, ổn định thị trường.

Sở Y tế chủ động triển khai phương án bảo vệ cơ sở y tế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân; tổ chức trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ ,sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân do mưa bão gây ra và chuẩn bị đầy đủ thuốc men phục vụ công tác phòng, chống lụt bão, úng và khắc phục hậu quả.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đảm bảo an toàn về điện, kịp thời khắc phục sự cố, ưu tiên cấp đủ điện ổn định cho các trạm bơm hoạt động hết công suất, phục vụ tiêu úng ngập...

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, chiều ngày 24.6, khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào. Từ tối 24.6 đến 25.6, Hà Nội có mưa to đến rất to với lượng khoảng 80-130mm. Dự báo, trận mưa này có khả năng gây ngập úng cho các quận nội thành Hà Nội từ 0,2m đến 0,4 m.

Theo Dương Tùng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot