Hãi hùng xưởng sản xuất đồ ăn vặt trẻ em siêu bẩn ở TQ

Ngày 17/03/2015 11:16 AM (GMT+7)

Một loạt bức ảnh về xưởng sản xuất đồ ăn vặt của trẻ em siêu bẩn ở Trung Quốc bị rò rỉ trên mạng xã hội Weibo khiến dư luận bức xúc.

Shanghaiist đưa tin, hình ảnh được đăng tải trên mạng có liên quan đến quy trình sản xuất mất vệ sinh của xưởng chế biến trong nhà máy Laitao ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. 

Một hình ảnh cho thấy thùng gia vị chứa các vật lạ và theo báo cáo, thùng gia vị này bốc lên mùi khó chịu.

Thùng gia vị bốc mùi nồng nặc

Một hình ảnh khác cho thấy công nhân ở đây bận rộn với dây chuyền sản xuất, không ai đeo khẩu trang hay găng tay, trong đó, một nữ công nhân tay bị sưng phồng, mưng mủ và được quấn bằng miếng vải

Bài báo cũng cho biết nhiều công nhân bước ra từ nhà vệ sinh không rửa tay mà đi thằng về dây chuyền sản xuất.

Công nhân không đeo găng tay khi sản xuất, thậm chí đi vệ sinh xong còn không rửa tay

Laitao hay dải cay là một trong những món ăn vặt được trẻ em yêu thích tại Trung Quốc. Mỗi gói dải cay được bán với giá 1 nhân dân tệ (3.400 đồng).

Trong năm 2011, 53 nhà máy sản xuất dải cay đã bị Ủy ban An toàn thực phẩm Bắc Kinh đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, nhiều nhà máy vẫn tiếp tục sản xuất trái phép sau khi thay đổi tên doanh nghiệp.

Một công nhân tay bị mưng mủ nhưng vẫn tay trần sản xuất đồ ăn

Đây được coi là vụ việc mới nhất khiến dư luận phẫn nộ liên quan đến các vụ bê bối thực phẩm ở Trung Quốc. Năm 2013, một nhà máy ở Côn Minh dùng nước rửa chân nấu bún gạo bị phanh phui. 

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh hoàng thực phẩm bẩn