Hàn Quốc lại có thêm một ca tử vong do nhiễm MERS-CoV

Ngày 08/07/2015 10:05 AM (GMT+7)

Sáng nay 8/7, Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo vừa có thêm 1 ca tử vong do MERS, sau 8 ngày không ghi nhận thêm trường hợp tử vong, nâng số tử vong lên 34 trường hợp.

Hiện vẫn chưa có trường hợp mắc mới tại quốc gia này trong ba ngày qua và tổng số người mắc đến nay là 186, theo hãng tin Yonhap.

33 người vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện và 119 người đã hồi phục và được xuất viện.

Chính phủ Hàn Quốc đã duyệt chi gói kích thích kinh tế 10,5 tỷ USD để duy trì và đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Ngày 06/7/2015, Cơ quan chức năng Philippines thông báo ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm MERS-CoV tại nước này.

Đến nay Hàn Quốc đã ghi nhận 186 người nhiễm loại virus này. 

Bệnh nhân là một người đàn ông nước ngoài 36 tuổi, đến Philippines từ Ả Rập Xê Út và dừng tại Dubai trước khi tới nước này. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng vào ngày thứ 6 (2/7/2015), ngày 3/7/2015 kết quả xét nghiệm dương tính với MERS-CoV, hiện đang được cách ly tại Viện Nghiên cứu Y học nhiệt đới cách Manila 30 km. Thông tin về ngày đến Phillipines và quốc tịch của bệnh nhân chưa được tiết lộ.

Phillipines hiện đang tìm kiếm 200 người tiếp xúc với bệnh nhân, và ghi nhận ít nhất 01 người xuất hiện triệu chứng, người này đã được cách ly.

Trước đó vào tháng 2/2015, Một y tá người Phillipines trở về nhà từ khu vực Trung Đông cũng đã có xét nghiệm dương tính với MERS-CoV, sau đó đã hồi phục.

Tính đến ngày 8/7, tổng số nhiễm MERS-CoV là: 1367 ca, có 488 ca tử vong tại 26 nước: Ca bệnh tại chỗ (9 nước): Ả Rập Xê Út, Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Qatar, Oman, Jordan, Kuwait, Yemen, Lebanon, Iran. Ca bệnh xâm nhập (17 nước): Anh, Pháp, Tunisia, Italy, Hy Lạp, Ai Cập, Mỹ, Hà Lan, Algeria, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan.

Đến nay thì căn bệnh MERS-CoV vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Tại Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm MERS-CoV, tuy nhiên mọi người dân cần chủ động tuân theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hội chứng hô hấp Trung Đông MERS