Hàng loạt phụ nữ sập bẫy nhóm lừa đảo qua mạng

Ngày 01/06/2015 18:38 PM (GMT+7)

Ba đối tượng lừa đảo thông qua Facebook, Zalo, Beetak…

Chiều 1/6/2015, công an thành phố Đà Nẵng đã bắt giữ ba đối tượng Nguyễn Thành Trung, Lê Quang Linh và Nguyễn Xuân Tân (cùng ngụ tỉnh Quảng Nam) về hành vi sử dụng mạng máy tính, viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Nhóm này sử dụng mạng ở các quán internet để thực hiện hành vi.

Nhóm đối tượng đăng nhập vào Facebook, Zalo, Beetak… rồi gửi tin nhắn thông báo trúng thưởng cho những người khác. Tin nhắn với nội dung đã nhận được phần quà hấp dẫn là chiếc xe máy Lerberty hoặc phiếu quà tặng 50 đến 70 triệu đồng… Nếu muốn nhận giải thì liên hệ với Trung.

Tang vật vụ án

Khi bị hại liên hệ nhận giải thì nhóm lừa đảo yêu cầu nộp trước 1,5 triệu đồng bằng card điện thoại gọi là chi phí làm hồ sơ. Sau đó, Trung “đẻ” ra thêm nhiều chi phí khác như phí VAT, phí vận chuyển, phí nhận thưởng… yêu cầu gửi qua ATM.

Với chiêu thức này, ba đối tượng đã lừa đảo rất nhiều nạn nhân. Trong đó, có người bị chúng lừa số tiền lên đến 100 triệu đồng. Đặc biệt, nhiều phụ nữ nhẹ dạ, cả tin trở thành nạn nhân của nhóm đối tượng này.

Ba đối tượng khai, mua 8 thẻ ATM tại các ngân hàng khác nhau với giá 10 triệu đồng. Hầu hết số thẻ này đều làm bằng giấy chứng minh nhân dân giả.

Ngoài ra, Trung còn là kẻ thu mua card điện thoại của hai đồng phạm. Sau khi mua với giá rẻ, Trung sẽ liên hệ trên mạng để bán lại cho những người dùng để hưởng chênh lệnh.

Theo Thu Hà (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot