Hạnh phúc lớn nhất của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái bị rơi từ tầng 12A chung cư

LÊ PHƯƠNG. Ngày 05/02/2022 06:59 AM (GMT+7)

Năm 2021 đầy biến động với tất cả mọi người, nhưng với anh Nguyễn Ngọc Mạnh thì đây sẽ là một năm mà cả cuộc đời này anh sẽ chẳng bao giờ quên.

Hạnh phúc lớn nhất của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái bị rơi từ tầng 12A chung cư - 1

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở Vĩnh Ngọc, Đông Anh là “người hùng” khi đỡ một bé gái rơi từ tầng 12A, chung cư Nguyễn Huy Tưởng xuống đất. Sự việc đã trải qua được gần một năm, cuộc sống đã trở lại bình thường, dù anh Mạnh vẫn nhớ như ngày hôm qua, nhưng anh nói: “Tôi muốn quên đi giây phút ấy”.

Nhớ lại buổi sáng ngày 28/2/2021, khi ấy anh Mạnh đang nhận đơn chở hàng từ Triều Khúc về chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng. Trong lúc đang ngồi trong xe ô tô dưới sảnh chờ của một tòa nhà bên cạnh để chuẩn bị chuyển đồ cho khách, anh nghe thấy tiếng kêu cứu, la hét của nhiều người.

Sau hành động nghĩa hiệp, anh Mạnh được nhiều tổ chức đoàn thể tặng giấy khen, bằng khen.

Anh chạy vội ra khỏi xe thì phát hiện trên tòa nhà đối diện, bé H. (4 tuổi) đang lơ lửng ở ban công tầng 12. Anh vội mở cửa xe, chạy băng qua quãng đường khoảng 30m, rồi trèo lên bức tường rào cao hơn 2m bao quanh chung cư, hướng tới vị trí em bé có thể rơi xuống. Dù cú đỡ sau đó chưa phải hoàn hảo nhất, nhưng hành động dũng cảm của anh Mạnh được cộng đồng, nhiều tổ chức ghi nhận.

Sau sự kiện ấy, anh Mạnh được nhiều người biết đến, thế nhưng anh lại muốn quên đi: “Tôi không muốn sống mãi trong ảo tưởng, không muốn bản thân cứ đắm chìm mãi trong khoảnh khắc quá khứ rồi tự đề cao chính mình. Tôi muốn quên đi, để có thể giúp đỡ nhiều người khác", anh chia sẻ.

Ngoài hai người con ruột, anh Mạnh còn có thêm bé H. là con nuôi.

Từ khi là người nổi tiếng theo cách chẳng ai mong muốn, anh Mạnh cũng gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống. Đi đâu, làm gì cũng có người để ý và nhận ra khiến anh cảm thấy bị bủa vây bởi những áp lực vô hình khi mọi người đều đang chú ý đến anh. "Tôi muốn thoải mái được làm những điều mình thích mà không phải để ý đến ai", anh  chia sẻ.

Khi Tết đã đến cận kề, anh Mạnh hàng ngày vẫn phải đi lái xe, hiếm có hôm nào được về nhà trước 21 giờ tối. Năm nay dù anh và bé H. đã trở thành cha con, nhưng bản thân anh cảm thấy cũng chẳng cần phải rình rang và dịch bệnh phức tạp nên anh và mọi người vẫn chuẩn bị và ăn Tết như mọi năm.

“Do công việc đặc thù là dân lái xe, tiếp xúc với nhiều người nên tôi cũng không đến thăm con gái H. được thường xuyên, dù rất nhớ con”, anh Mạnh chia sẻ. 

Hạnh phúc lớn nhất của anh Mạnh là có thêm một con gái, có thêm anh chị và có nhà để về.

Giữa tháng 12 Âm lịch, anh đã mua sẵn một bộ quần áo mới để tặng con gái nuôi mặc chơi Tết, nhưng vì công việc bận rộn mà anh vẫn chưa thể tới đưa tận tay cho con.

“Có những ngày anh đi từ 7h sáng đến 1-2h sáng hôm sau, không thể qua nhà, cũng không thể gửi nhờ ai. Hàng ngày tôi đi làm vẫn mang theo bộ quần áo bên mình để khi nào rảnh, hẹn qua được, tôi sẽ qua. Nhất định phải cố gắng tặng con trước Tết để con mặc đi chơi Tết”, anh Mạnh chia sẻ.

Dù ảnh hưởng dịch bệnh, kinh tế chẳng làm ăn được là mấy, nhưng anh Mạnh vẫn lạc quan chia sẻ rằng, cái được lớn nhất của anh đó là tình cảm. “Năm vừa qua, chỉ có niềm hạnh phúc duy nhất của tôi là có thêm một cô con gái, một người anh, một người chị và tôi vẫn có một gia đình để trở về", anh nói.

Tết cận kề anh Mạnh vẫn đang cố gắng thu xếp công việc hàng ngày để dành thời gian cho gia đình, vợ con. Anh dự định, gia đình sẽ quây quần gói bánh chưng ngày 27-28 Tết. Anh cố gắng hoàn thành công việc vào trưa 29 Tết. Buổi chiều, anh sẽ đưa vợ con đi sắm sửa, tối đến cùng đón giao thừa. Ra tết, ngay những ngày đầu tiên của năm mới, gia đình anh sẽ cùng nhà cháu H. đi du lịch tại Mai Châu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hanh-phuc-lon-nhat-cua-nguoi-hung-nguyen-ngoc-manh...

Bé gái 13 tuổi nghi lọt qua cửa thông gió, rơi từ tầng 28 chung cư xuống đất
Ngày 3-1, Công an TP.Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ một bé gái rơi từ căn hộ ở tầng 28 chung cư xuống đất.

Tin tức TP.HCM

Theo LÊ PHƯƠNG. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)