Bé gái rơi từ tầng 12A: Bố giải thích lý do chưa lắp lưới an toàn phía trên lan can

Ngày 02/03/2021 08:52 AM (GMT+7)

Bố cháu bé chia sẻ, anh không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế.

Bé gái rơi từ tầng 12A: Bố giải thích lý do chưa lắp lưới an toàn phía trên lan can - 1

Hai người bố ôm nhau tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Sau buổi lễ trao tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), anh N.V.H. (38 tuổi, bố của cháu H.) đã chạy lên ôm chầm lấy vị ân nhân đã cứu sống con gái anh ở trụ sở Công an quận Thanh Xuân.

Anh H. cảm ơn mọi người đã quan tâm đến con gái anh, mong mọi người cho vợ chồng anh cơ hội để chứng kiến cháu trưởng thành. Sự việc đáng tiếc này cũng giúp vợ chồng anh thay đổi suy nghĩ, không phải cứ lao vào công việc, kiếm tiền, thì môi trường sống cho con sẽ tốt hơn.

 "Vật chất không bao giờ bằng được sự quan tâm, vợ chồng tôi sẽ thay đổi công việc để có thời gian chăm sóc các con tốt hơn", anh H. nói.

Bé gái rơi từ tầng 12A: Bố giải thích lý do chưa lắp lưới an toàn phía trên lan can - 3

Anh H. bố bé gái bị rơi từ tầng cao chung cư chia sẻ với PV.

Theo anh H., gia đình anh sống tại chung cư được gần 4 năm. Khi PV hỏi sao gia đình anh không lắp lưới an toàn phía trên lan can để bảo vệ, anh nói rằng không bao giờ nghĩ cháu có thể trèo cao được như thế.

“Thực ra 2 cháu nhà tôi đi học từ rất sớm, từ lúc 6 tháng tuổi, đa số thời gian cháu ở trường và về là có bố mẹ trông, người giúp việc trông nom. Tôi cũng nghĩ là cháu không thể trèo ra lan can được nên không lắp”, anh H. giải thích.

Anh H. chia sẻ, anh Mạnh là người sinh ra con gái anh lần thứ 2. Gia đình anh thực sự mong muốn con gái mình coi anh Mạnh như người bố. "Sau vụ việc, tôi đã liên hệ với anh Mạnh rất nhiều lần. Mạnh thực sự rất bận, anh ấy chỉ mong muốn con gái chúng tôi được bình phục, khỏe mạnh", anh H. nói.

Còn bà nội bé gái 3 tuổi cho biết, nguyện vọng của gia đình bà mong muốn Mạnh sẽ là người bố nuôi của cháu bé. Theo bà, anh Mạnh như Bồ tát, người cứu mạng H... đời này, gia đình bà không thể trả hết ơn.

Bà nội cháu bé cho biết thêm, nhà bà gần nhà cháu nhưng vì tuổi già, huyết áp cao nên 2 vợ chồng anh H. không muốn bà sang chăm bé nhiều. Thỉnh thoảng bà mới sang chơi, giờ gia đình bà sẽ làm lại ban công.

Về phía anh Nguyễn Ngọc Mạnh (người cứu cháu bé) cho biết, sau sự việc trên "nhà mình sáng nhất cả làng", từ ngày mai anh sẽ bắt đầu lại cuộc sống bình thường. Anh cũng mong muốn được nhận cháu bé được anh cứu sống làm con.

Sau khi xảy ra sự việc, con gái 3 tuổi của anh Mạnh có hỏi “bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à? Lúc đấy, tôi cũng giật mình, bảo không, bố chỉ là bố của con thôi. Không nên áp đặt trong đầu các cháu ‘bố là siêu nhân’, để các con kỳ vọng nhiều, nếu mình không làm được cho con thì chúng lại thất vọng nhiều".

Anh Mạnh khẳng định anh không phải người hùng, danh xưng đấy cao quá, không giải quyết được vấn đề gì cả, khiến anh áp lực hơn. Cuộc sống hiện tại cũng đủ áp lực rồi.

Bé gái rơi từ tầng 12A: Bố giải thích lý do chưa lắp lưới an toàn phía trên lan can - 4

Anh Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi thoát chết thần kỳ.

Chiều cùng ngày, đại diện UBND TP. Hà Nội, đoàn thanh niên TP. Hà Nội, UBND huyện Đông Anh đã có mặt tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để trao bằng khen, gửi lời động viên đến anh Mạnh và gia đình.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận bằng khen, anh Mạnh cho biết, anh vừa vui, vừ sợ lại run, một ngày sau khi xảy ra sự việc đến giờ có quá nhiều cảm xúc, anh không biết diễn tả sao để mọi người hiểu.

Anh Mạnh chỉ mong muốn quay lại cuộc sống như cũ, bởi sự việc xảy ra đột xuất làm thay đổi cuộc sống của anh và gia đình.

Vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội, là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Nguồn: https://danviet.vn/be-gai-roi-tu-tang-13-chung-cu-nguoi-bo-giai-thich-ly-do-chua-lap-lu...

Tin tức 24h: Chia sẻ cảm động của vợ người hùng cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A
"Anh ấy đau không ngủ nổi, đến 4h sáng anh ấy mới chợp mắt được một lúc", vợ "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư nói.
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A