Hào Anh hối hận, xin rước cha mẹ về nhà

Ngày 04/09/2014 18:00 PM (GMT+7)

"Mẹ cũng hay xen vào chuyện riêng của con lắm, con lớn rồi, cho con một chút riêng tư chứ có đâu mà gọi cho bạn gái con hoài", Hào Anh bộc bạch khi xin lỗi, mong cha mẹ quay về.

Sáng 4/9, nhiều phóng viên đến nhà của Hào Anh (Nguyễn Hoàng Anh) ở khóm 4, phường 8, TP.Cà Mau (Cà Mau) để theo dõi diễn biến vụ việc liên quan đến thanh niên 18 tuổi này sau những ngày bị cho là "đuổi cha mẹ ra đường". Sau nhiều lần gọi, Hào Anh mở cửa tiếp khách nhưng cứ cúi gằm mặt, nói chuyện lí nhí và đội nón che mái tóc nhuộm vàng hoe.

Hào Anh hối hận, xin rước cha mẹ về nhà - 1

Hào Anh luôn cúi gầm mặt và đội nón khi trò chuyện với phóng viên.

"Mấy bữa nay con trị bệnh thần kinh, con mắt phải bị ảnh hưởng những ngày bị cậu mợ Giang đánh. Suy nghĩ lại con thấy những việc làm sai của mình khiến cha mẹ buồn. Con đã biết lỗi, mong cha mẹ, các chú tha thứ", Hào Anh bộc bạch.

Lý giải về sự ngỗ ngược của mình, Hào Anh cho biết từ khi quen bạn gái lớn hơn 2 tuổi vào đầu năm nay, cậu bắt đầu đi chơi lêu lỏng, không chịu giúp cha mẹ. Ý thức được việc tiêu xài hoang phí tiền do các nhà hảo tâm đóng góp nhưng vì "vui quá, con không biết cách dừng".

"Không biết cô ấy có lợi dụng con hay không nhưng sau khi chia tay con thấy chán đời lắm. Số tiền mẹ nói mất 50 triệu đồng, con không có xài mà cho bạn gái mượn vì thấy bên đó đang cất nhà mà kẹt vốn. Cha mẹ bạn con có ghi giấy nợ, hứa sang năm trả" - Hào Anh giải thích. Song, cậu không đưa được giấy nợ với lý do "gửi bên phòng bạn gái".

Cậu hứa sẽ nhuộm lại mái tóc vàng hoe này.

Nói về lý do "đuổi cha mẹ ra đường", Hào Anh cho rằng mình không đuổi mà chỉ nói "mẹ muốn đi thì đi" vì mỗi lần giận, mẹ cậu hay đòi bỏ nhà đi thuê nhà trọ ở. Khi thấy mẹ và cha dượng ra khỏi nhà, Hào Anh tức giận ném luôn quần áo hai người ra sân.

Đối với nguyên nhân đập gần chục chiếc iPhone, Hào Anh lý giải, do nóng tính nên khi giận người yêu hay một ai đó là "có gì cầm trên tay con đều đập". Về 4 chiếc xe máy, Hào Anh thừa nhận mua trong nửa năm nhưng 1 chiếc từ tiền bán laptop, 1 chiếc mua cho cậu, 2 chiếc còn lại từ "tiền tự làm riêng" chứ không phải của nhà hảo tâm đóng góp.

"Con đã biết lỗi, mong mẹ cha tha thứ, quay về ở với con. Mà mẹ cũng hay xen vào chuyện riêng của con lắm, con lớn rồi, cho con một chút riêng tư chứ có đâu mà gọi cho bạn gái con hoài", Hào Anh bộc bạch. Chàng trai 18 tuổi hứa sẽ không ngỗ ngược, hứa đi xin việc làm và khi nào đường trước nhà mở rộng sẽ mở tiệm hớt tóc, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân.

Hào Anh hối hận, xin rước cha mẹ về nhà - 3

Hình ảnh Hào Anh bên cha mẹ 4 tháng trước, khi căn nhà hoàn thành.

Trong chiều 4/9, Hào Anh cùng mẹ là bà Phạm Thị Thoa (42 tuổi) đến Công an phường 8, TP.Cà Mau. Tại đây, cậu nhận quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng với hành vi Buộc thành viên trong gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp, vi phạm khoản 1 Điều 57, Nghị định 167 về lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình. 

Sau khi cam kết không tái phạm những việc làm sai trái như vừa qua, Hào Anh được bà Thoa đồng ý bỏ qua lỗi lầm.

"Chiều nay tôi dọn đồ quay lại nhà. Giận thì bỏ đi chứ dù gì Hào Anh cũng là con và chồng tôi thương nó lắm", bà Thoa chia sẻ và nói sẽ cố gắng dạy con thành người tốt, làm lại từ đầu. Tuy nhiên, bà Thoa vẫn băn khoăn với tương lai của Hào Anh vì "con tôi trước đây không ăn trộm mà bị nghi ăn trộm, giờ muốn xin việc cũng khó ai nhận".

Theo Việt Tường (Zing)
Tin bài cùng chủ đề Vụ hành hạ dã man cháu Hào Anh