Hình ảnh cuộc tìm xác chị Huyền bằng máy địa bức xạ

Ngày 09/12/2013 14:04 PM (GMT+7)

Cả chiều ngày 8/12, Giáo sư Vũ Văn Bằng cùng người nhà chị Lê Thị Thanh Huyền đã dùng máy địa bức xạ từ thứ cấp để quét tín hiệu thi thể.

Giáo sư Vũ Văn Bằng (Hội Liên hiệp các nhà khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng ông Phạm Đức Quang (chú ruột nạn nhân) đi tìm kiếm trên cầu Thanh Trì.

Giáo sư Bằng quét lại dấu vết được nghi thi thể có đưa qua khu vực.

Ông Bằng chia sẻ thông tin tìm kiếm với phóng viên các báo.

Giáo sư Bằng và ông Quang đang bàn bạn lại những điểm khả nghi để đi tìm kiếm lại bằng máy địa bức xạ.

Đoàn tìm kiếm đi xuống khu vực bãi bồi của sông Hồng.

Tìm dấu vết trên con đường mòn dẫn ra bờ sông.

Cho máy địa bức xạ quét quanh khu vực gần bờ sông Hồng.

Chiếc máy địa bức xạ từ thứ cấp này đã từng mang lại hiệu quả tìm kiếm trong rất nhiều trường hợp thi thể bị vùi lấp.

“Máy bức xạ từ có thể bắt tín hiệu trong bán kính 200m nên khi có tín hiệu máy sẽ quay hướng về phía có xác người”, giáo sư Bằng nói.

“Máy định vị rất nhanh và đúng nhưng nếu dùng phương pháp thuê thợ lặn mò tìm xác nạn nhân như trước sẽ không có hiệu quả mà lại tốn công sức. Nên phương pháp tối ưu nhất là dùng máy múc cát tìm kiếm ở điểm có tín hiệu”, ông Bằng cho biết.

Ngày 9/12, ông Bằng cho biết sẽ tiếp tục mở rộng tìm kiếm và nhờ phía công an mượn thuyền, xuồng kiểm tra ở một số điểm khác.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Kể từ ngày chị Huyền mất tích đến nay, dù gia đình và các cơ quan, tổ chức và nhiều người có tâm... cố gắng tìm kiếm thi thể chị nhưng vẫn không một chút manh mối.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Lê Tú (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Thẩm mỹ viện Cát Tường