HLV Park Hang Seo lần đầu lên tiếng về bản hợp đồng "phá vỡ mọi kỷ lục" với VFF

Ngày 29/06/2019 10:43 AM (GMT+7)

Trước thông tin về bản hợp đồng sẽ phá vỡ mọi kỷ lục, HLV Park Hang Seo khẳng định ông chưa bao giờ đòi hỏi về mức lương với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo đã quay trở về Hàn Quốc trong chuyến nghỉ phép 1 tuần để thăm gia đình và tham gia một số sự kiện tại quê nhà. Ngày 27/6, chiến lược gia 60 tuổi tới dự lễ trao giải ngoại giao Youngsan - giải thưởng nhằm ca ngợi những người có đóng góp quan trọng để nâng cao vị thế của Hàn Quốc trên trường quốc tế được tổ chức ở thủ đô Seoul. HLV Park Hang Seo đoạt giải thưởng này năm ngoái vì những đóng góp trong việc nâng cao mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

hlv park hang seo lan dau len tieng ve ban hop dong "pha vo moi ky luc" voi vff - 1

HLV Park Hang Seo khẳng định chưa bao giờ đòi hỏi về tiền bạc với VFF.

Trong cuộc phỏng vấn với báo giới Hàn Quốc sau buổi lễ, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ chân thành về thời gian làm việc tại Việt Nam, đặc biệt vấn đề đàm phán hợp đồng mới với VFF. Khi được hỏi về những thông tin cho rằng “phía ông Park đang yêu cầu tăng lương gấp 10 lần với VFF” hay “đang đàm phán bí mật với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT)”, HLV Park Hang Seo bác bỏ điều này và gọi đó là những tin đồn thất thiệt.

“Tôi chưa bao giờ đòi hỏi về chuyện tiền bạc cả bởi đó không phải tính cách của tôi. Có nhiều tin đồn thất thiệt như việc tôi muốn tăng lương gấp 10 lần so với mức 20.000 USD mà tôi đang nhận hàng tháng. Chúng tôi vẫn trong quá trình đàm phán nên mọi chi tiết không được tiết lộ vì như vậy là vi phạm tính bảo mật”, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định.

Chỉ mới làm việc tại Việt Nam trong vòng hơn một năm, HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công ở các cấp độ đội tuyển khác nhau. Nhà cầm quân người Hàn Quốc khiêm tốn nói rằng, ông chỉ là một HLV, bình thường như bao người khác, nhưng may mắn những đóng góp của ông được người dân Việt Nam ghi nhận và yêu mến.

“Tôi chỉ làm những gì mà một HLV bóng đá cần phải làm. Khi tôi gặp Thủ tướng Việt Nam vào cuối năm ngoái, tôi được khen là “Cảm ơn vì đã giúp Hàn Quốc và Việt Nam gần gũi với nhau hơn...Năm 2018 đối với tôi như một giấc mơ vậy. Tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm và tình yêu của người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, tôi cũng luôn tự nhắc nhở bản thân mình rằng, sự nổi tiếng đó có thể biến mất bất cứ lúc nào nếu tôi không tập trung vào công việc”, chiến lược gia 60 tuổi chia sẻ.

Cũng theo HLV Park Hang Seo, ông hiện đang khá bận rộn với những kế hoạch cùng các đội tuyển của Việt Nam, trong đó có mục tiêu HCV SEA Games 30 tại Philippines vào tháng 11 tới và Thế vận hội Olympic Tokyo vào năm 2020.

Hôm nay (29/6), HLV Park Hang Seo sẽ kết thúc kỳ nghỉ phép tại Hàn Quốc và quay trở lại Việt Nam làm việc. Ông sẽ trực tiếp cùng người đại diện Lee Dong-jun tham gia vào quá trình thương thảo bản hợp đồng mới với VFF.  Trước đó, ngày 26/6, ông Lee Dong-jun đã có buổi làm việc sơ bộ với VFF xung quanh chuyện tái ký hợp đồng. Sau buổi làm việc, hai bên đều bày tỏ thiện chí tiếp tục cùng nhau hợp tác và phối hợp tạo những điều kiện tốt nhất để chiến lược gia Hàn Quốc cống hiến cho bóng đá Việt Nam. 

Ông Lee sau đó khẳng định, ưu tiên đàm phán hợp đồng giữa hai bên tập trung vào lộ trình phát triển của bóng đá Việt Nam, chứ không đặt nặng chuyện lương thưởng. Người đại diện của HLV Park Hang Seo cũng tiết lộ, mức lương của HLV Park Hang Seo sẽ được cân nhắc dựa trên 3 yếu tố: Một là thành tích, đóng góp của ông Park thời gian qua giúp Việt Nam trở thành đội bóng tốt nhất của Đông Nam Á. Hai là cân nhắc giá trị chung của các HLV Hàn Quốc trên thế giới. Ba là, khả năng đáp ứng về tài chính của VFF.

Về phía VFF, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, VFF mong muốn ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang Seo, thay vì 2 năm như trước. Về tiền lương, số liệu chính thức chưa được chốt lại nhưng với năng lực tài chính hiện nay, con số VFF có thể chấp nhận được khó vượt quá 50.000 USD/tháng, hoặc thấp hơn.

HLV Park Hang-seo sẽ không ký điều khoản lạ nhất thế giới với VFF?
Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ không ký "điều khoản kiêm nhiệm" trong hợp đồng mới với VFF.

Theo TRỌNG ĐẠT (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề HLV Park Hang Seo