HN: Giá đất ở quận Hoàn Kiếm cao nhất cả nước

Ngày 01/12/2014 23:48 PM (GMT+7)

Trong 5 năm tới, giá đất ở tại một số khu vực nội thành như Đống Đa, Hai Bà Trưng, đặc biệt quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ có mức cao nhất 162 triệu đồng/m2, bằng khung giá tối đa Chính phủ quy định.

Theo tờ trình về bảng giá các loại đất trên địa bàn TP Hà Nội áp dụng từ 1/1/2015 đến 31/12/2019 do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh ban hành thì mức giá đất nông nghiệp của 5 năm tới vẫn giữ nguyên mức giá của năm 2014, giao động ở mức tối đa 252 nghìn/m2.

HN: Giá đất ở quận Hoàn Kiếm cao nhất cả nước - 1

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn dẫn đầu danh sách bảng giá đất trong 5 năm tới

Trong khi đó mức giá đất ở đô thị tại một số vị trí thuộc quận nội đô bằng với mức giá tối đa của khung giá Chính phủ quy định. Cụ thể, giá đất ở tối đa thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ) có giá cao nhất 162 triệu đồng/m2, bằng khung giá tối đa của Chính phủ quy định. Ngược lại giá thấp nhất thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông chỉ với 3,9 triệu đồng/m2.

Tương tự giá đất ở đô thị tại thị xã Sơn Tây mức tối đa 16,7 triệu đồng/m2, đất ở tại các thị trấn thuộc các huyện tối đa 22 triệu đồng/m2. Trong khi đó giá đất tối đa của các xã giáp ranh các quận là 29 triệu và mức tối thiểu 2 triệu đồng/m2…

Như vậy trong 5 năm tới, khu vực Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng sẽ có những vị trí, đường phố đạt mức tối đa của khung giá, các khu vực còn lại được xác định phù hợp với điều kiện, khả năng sinh lời và đảm bảo nguyên tắc giảm dần từ nội đô ra các quận giáp huyện ngoại thành.

Theo đánh giá của Hà Nội, việc áp dụng bảng giá đất như trên đáp ứng được yêu cầu giảm dần chênh lệch giữa bảng giá và mặt bằng thị trường, góp phần thiết lập cơ chế chính sách đồng bộ trong quản lý đất đai. Phương án này sẽ góp phần giải quyết hài hòa lợi ích của nhà nước, người sử dụng đất và người có nhu cầu sử dụng đất thực hiện dự án đầu tư.

Theo Thành Nam (Infonet.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot