HN: Thêm một người TQ dùng thẻ ATM giả rút tiền

Ngày 27/06/2014 14:44 PM (GMT+7)

Một người Trung Quốc lại vừa bị bắt giữ vì mang thẻ ATM giả sang Việt Nam rút tiền của các ngân hàng.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa khám phá tiếp một vụ người Trung Quốc sang Việt Nam dùng thẻ ATM giả để rút trộm tiền.

Thời gian gần đây, Phòng PC50 phát hiện nhiều đối tượng sử dụng thẻ giả để thanh toán và rút tiền từ các cây ATM. Đội 3 (PC50) phối hợp với Cục C50 (Bộ Công an) đã vào cuộc.

Trưa 23/6, các lực lượng cùng Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) bắt quả tang Wang Hai Cheng (Vương Hải Thành 28 tuổi, người Trung Quốc) đang dùng 11 thẻ thanh toán Visa Master giả mua điện thoại iPhone 5S tại một cửa hàng trên phố Hàng Bài.

Wang Hai Cheng khai, khi ở Trung Quốc đã chat và làm quen một số đối tượng rồi được cung cấp một số thủ đoạn làm thẻ giả. Các đối tượng này cung cấp phôi thẻ và các thông tin ăn cắp được cho Wang để sang các nước Đông Nam Á kiếm tiền. Từ đó, Wang nhập vào máy cài sẵn phần mềm và tạo ra thẻ giả.

Wang Hai Cheng được các đối tượng cho 35% số tiền rút được. Đầu tháng 6, Wang Hai Cheng lên đường đi du lịch khắp các nước Đông Nam Á: Thái Lan, Campuchia, Lào, Việt Nam …

HN: Thêm một người TQ dùng thẻ ATM giả rút tiền - 1

Tang vật vụ việc

Từ ngày 20 đến 22/6, Wang Hai Cheng nhiều lần dùng thẻ giả rút tiền và mua hàng siêu thị tại Hà Nội nhưng thẻ đều báo lỗi. Đến ngày 23/6, Wang tiếp tục đến phố Hàng Bài mua điện thoại iPhone và bị cảnh sát bắt.

Kiểm tra nơi cư trú của đối tượng trên đường Giải Phóng, cảnh sát thu giữ 2 máy tính xách tay, 2 máy quét từ ghi thông tin thẻ tín dụng và một số thiết bị khác.

Trước đó ít ngày, cơ quan này cũng đã bắt quả tang một người Trung Quốc là Feng Hai Qiang (25 tuổi) sử dụng thẻ giả rút tiền tại cây ATM của các ngân hàng Việt Nam.

Theo Lệ Vân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot