Hơn 700 phụ nữ được khám miễn phí tầm soát ung thư cổ tử cung

Ngày 10/03/2016 20:45 PM (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa thực hiện khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí cho hơn 700 phụ nữ trên địa bàn.

Ung thư cổ tử cung là một trong nhưng căn bệnh có tỷ lệ mắc cao hàng đầu ở phụ nữ, điều đáng nói hơn đây là căn bệnh đang ngày càng gia tăng về số lượng, đặc biệt là những nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, để hiểu đúng nguyên nhân gây bệnh, cách phòng tránh cũng như điều trị bệnh thì không phải người phụ nữ nào cũng biết. Chính vì lý do đó, chúng tôi giới thiệu tới quý bạn đọc tuyến bài về căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Tuyến bài này sẽ là những ý kiến, nhận định của các chuyên gia bác sĩ về nguyên nhân, triệu chứng, sự nguy hiểm cũng như cách phòng tránh căn bệnh này.

>> Ám ảnh căn bệnh khiến 9 phụ nữ tử vong mỗi ngày ở Việt Nam

>> Những dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

>> Uống thuốc tránh thai 10 năm nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao

>> Quan hệ tình dục có nguy cơ bị nhiễm virus ung thư cổ tử cung

Theo đó, nhằm giúp các chị em phụ nữ trang bị thêm những thông tin hữu ích trong việc phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh phụ khoaung thư cổ tử cung, Khoa Sản dịch vụ - Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí cho hơn 700 phụ nữ trên địa bàn.

Nhiều phụ nữ đã được khám ung thư cổ tử cung miễn phí tại bệnh viện

Tất cả chị em đều được các bác sĩ khám, tận tình hướng dẫn, tư vấn thông tin về các bệnh phụ khoa và bệnh ung thư cổ tử cung để phòng ngừa, chữa trị sớm nếu mắc phải.

Theo bệnh viện thông tin, ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung.

Tại Việt Nam, ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Bệnh có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện thiên chức lớn lao được làm vợ, làm mẹ.

Để giúp chị em hiểu đúng hơn về nguyên nhân gây bệnh, cách phòng tránh cũng như điều trị bệnh Ung thư cổ tử cung, Tạp chí Tạp chí Điện tử Khám phá phối hợp với trang thông tin điện tử Eva.vn tổ chức Giao lưu trực tuyến về căn bệnh Ung thư cổ tử cung.

Buổi tư vấn diễn ra vào lúc 14h ngày 25/3/2016  với sự tham gia của 2 chuyên gia hàng đầu về Ung thư cổ tử cung:

- Bác sĩ Lê Văn Quảng, Phó Trưởng khoa Ung Bướu và Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Đại Học Y.

- Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoài Đức, Viện trưởng Viện sức khỏe sinh sản và Gia đình

Độc giả quan tâm đến vấn đề này có thể gửi câu hỏi cho chuyên gia TẠI ĐÂY.

Thanh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh ung thư
Tin hay đừng bỏ lỡ