HS bị đâm vật nhọn nghi dính HIV: Công an vào cuộc

Ngày 06/09/2014 20:59 PM (GMT+7)

Sáng 6/9, thông tin từ Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đang điều tra làm rõ việc các em học sinh ở trường THCS Xuân Thiên bị đâm vật nhọn nghi dính máu người nhiễm HIV vào người.

Ông Nguyễn Trung Cảnh, Trưởng công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết: “Công an huyện Thọ Xuân đã vào cuộc điều tra làm rõ việc các em học sinh chơi đùa và đâm vật nhọn vào người nhau. Có khoảng 5, 6 em chơi cùng nhau, dùng một vật nhọn là lõi của sợi dây điện buộc vào đầu một cái que để đâm vào người nhau. Việc lây truyền HIV là không có vì sau khi đâm trên người các em chỉ có một chấm đỏ nhỏ, vật nhọn dùng để đâm cũng không có dính máu của em học sinh bị nhiễm HIV”.

Riêng với trường hợp em C. là người bị nhiễm HIV cũng bị đâm vật nhọn vào người, công an huyện cũng đã xác định, vật đâm vào người em C. sau đó đã được vứt đi chứ không đâm vào người các học sinh khác nữa.

“Vì đây chỉ là hành động chơi đùa bột phát của các em học sinh với nhau, hơn nữa các em chưa đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự và xử phạt vi phạm hành chính nên công an huyện sẽ kiến nghị với ngành giáo dục phối hợp với cha mẹ các em để quản lí, giáo dục”.

HS bị đâm vật nhọn nghi dính HIV: Công an vào cuộc - 1

Trường THCS Xuân Thiên, nơi xảy ra sự việc

Theo tin đã đưa, vào sáng 30/8, trong giờ ra chơi giữa giờ, các em học sinh trong trường ra ngoài giải lao. Lúc này, có một số học sinh cùng trường đã dùng vật nhọn đâm vào người nhiều học sinh khác. Nghĩ rằng đây chỉ là trò chơi đùa bình thường nên các em học sinh bị đâm không để ý gì.

Tuy nhiên, sau đó một số học sinh bị đâm vật nhọn khác đã về nói lại với phụ huynh là bị đâm kim tiêm vào người. Nhiều phụ huynh đã đến trường báo cáo sự việc. Điều mà phụ huynh lo lắng nhất là trong trường có một học sinh bị nhiễm HIV và em này cũng nằm trong số học sinh bị đâm vật nhọn.

Sau khi được trình báo từ phụ huynh, lãnh đạo nhà trường đã gọi một số học sinh dùng vật nhọn đâm các học sinh khác lên làm việc. Cô giáo chủ nhiệm của một lớp đã thu được trong cặp sách của một học sinh một vật nhọn được bịt đầu nhọn bằng miệng lọ keo 502. Vật chứng này đã được giao nộp cho công an huyện.

Nhiều phụ huynh đã cùng nhà trường các em đến cơ sở y tế để kiểm tra, và mua thuốc phòng ngừa lây nhiễm HIV cho các em học sinh uống.

Nhà trường cùng phụ huynh đã thuê xe đưa các em bị đâm đi kiểm tra ngay sau đó. Có tổng số 35 học sinh được đưa đi khám và tư vấn của các bác sỹ.

Hiện nay, các em học sinh đã đến trường đi học bình thường.

Theo Quang Tân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot