IS tung video thề phát động chiến tranh chống cả thế giới

Ngày 26/11/2015 14:23 PM (GMT+7)

Cờ của nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Mỹ, Pháp... hiện lên trong video khi IS tuyên bố sẽ chiến thắng trong cuộc chiến tranh chống lại cả thế giới.

Theo Ibtimes, video trên của IS được đăng tải lên mạng hôm qua (25.11). Một giọng trầm, nói trôi chảy tiếng Anh ca ngợi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã “xây dựng thành công nhà nước” dựa trên lời tiên tri của đấng sáng tạo ra chúng.

IS tung video thề phát động chiến tranh chống cả thế giới - 1

Ảnh cắt từ video đe dọa mới của IS.

Trong khi giọng nói tuyên bố, hiện IS đang chiến đấu chống lại 60 quốc gia và gọi đây là “liên minh ma quỷ”, thì video hiển thị cờ của một loạt quốc gia bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Mỹ, Iran, Pháp, Anh…

Video được đồ họa chất lượng cao mỉa mai Mỹ “quá yếu ớt” nên không thể đặt chân vào những vùng đất mà IS đang kiểm soát ở Syria và Iraq đồng thời chế giễu tỷ lệ tự tử cao trong quân đội Mỹ.

Giọng nói trong video của IS tiếp tục nhấn mạnh, các chiến binh IS cuối cùng sẽ chiến đấu chống lại “80 ngọn cờ” và “Chiến thắng đã được đấng sáng tạo của chúng ta, vị thánh của chúng ta tiên tri sẽ thuộc về chúng ta”.

IS tung video thề phát động chiến tranh chống cả thế giới - 2

IS vừa công bố video mới đe dọa sẽ phát động cuộc tấn công chống lại cả thế giới. Ảnh cắt từ video.

IS công bố video mới này chỉ 1 ngày sau khi công bố video đe dọa sẽ thực hiện một loạt các cuộc tấn công mới nhắm vào nước Pháp. IS đã nhận trách nhiệm dàn dựng và thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu tại thủ đô Paris, nước Pháp ngày 13.11 khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Tổ chức khủng bố khét tiếng này cũng nhận trách nhiệm gây ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây trên khắp thế giới,  như vụ máy bay chở khách của Nga rơi ở bán đảo Sinai ngày 31.10 khiến 224 người thiệt mạng, đánh bom tự sát liên hoàn ở Beirut, và mới nhất là tấn công xe bus chở các thành viên thuộc lực lượng cận vệ tổng thống tinh nhuệ của Tunisia, giết chết ít nhất 12 người hôm 23.11.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot